Những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình nhất định phải thưởng thức

  • Những món đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình
  • Lời kết:

Khi đến với Quảng Bình, người ta sẽ được thưởng thức những món ngon nhất mà không bao giờ quên được cái hương vị dễ mến đó. Nhưng chắc chắn là bạn đến Quảng Bình không chỉ để thưởng thức những món đặc sản mà còn cả những cảnh đẹp nữa. Đã ngắm nhìn những cảnh đẹp rồi, giờ hãy cùng xem những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình nhé!

Bạn đang đọc: Những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình nhất định phải thưởng thức

Những món đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình

1. Bánh xèo Quảng Hòa

Bánh xèo Quảng Hòa được làm từ gạo đỏ, tuy là đơn giản nhưng phải đủ các món kèm theo như cá chuối, nộm, rau sống, bánh đa và đặc biệt là nước chấm.

Từng công đoạn làm bánh xèo từ xay bột, chuẩn bị nguyên liệu đều được người dân làm cẩn thận. Đến khi tráng bánh thì phải thật khéo léo nữa, vừa để đảm bảo bánh được chín đều lại còn phải có hoa văn trên bánh cho đẹp mắt nữa. Những nguyên liệu ăn kèm cũng được chuẩn bị thật đầy đủ nữa.

Khi ăn, thì bạn lấy bánh xèo cuốn rau sống, nộm, cá chuối lại rồi kẹp vào bánh đa, chấm với nước chấm chuẩn vị nữa thì tuyệt vời luôn. Bánh tráng cần phải ăn trong lúc còn nóng thì mới ngon.

Những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình nhất định phải thưởng thức

2. Khoai deo

Với cái thời tiết trời phú thì mảnh đất Quảng Bình có thể trồng được nhiều loại khoai ngon, chế biến thành nhiều món ngon nữa và một trong số đó chính là khoai deo. Khoai deo ngon thì phải được chế biến từ loại khoai lang đỏ trồng trên đất thịt. Khoai sẽ được phơi ngoài trời nắng cho đến khi khoai có độ dẻo lại.

Món khoai deo này đã trở thành món ăn thú vị của rất nhiều người, từ người già đến trẻ nhỏ. Hơn nữa món này lại chứa nhiều dưỡng chất nên khoai deo được người dân Quảng Bình ưu ái đặt cho tên “sâm đất”. Từng lát khoai tan chảy nơi đầu lưỡi, nhâm nhi món này thì ai cũng muốn hết.

Tìm hiểu thêm: Cách làm chè bạch quả hạt sen không bị đắng tại nhà

Những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình nhất định phải thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Cách làm khô gà cay tại nhà không cần lò nướng

3. Cháo canh

Cũng giống người Hà Nội, món cháo canh gắn bó với người Quảng Bình như một món điểm tâm không thiếu vào buổi sáng. Món cháo canh không có hình thức đẹp, cầu kì cũng như tính cách người Quảng Bình mộc mạc, chân chất nhưng nếu ăn món này thì không ai chê được điều gì.

Trong tô cháo canh có sự kết hợp của cá, tôm, thịt nạc,..nhưng không thể thiếu cá lóc. Cháo canh Quảng Bình còn lạ bởi được ăn kèm với rau cải xanh thái nhỏ. Tô cháo canh nóng hổi được trộn với những lát rau cải xanh sẽ điểm thêm màu sắc và hương vị tươi ngon. Cái hương vị của cải xanh khi kết với với tô cháo canh tạo ra một cái hương vị thật khó tả.

Lời kết:

Còn có rất nhiều món ngon khác được điểm danh trong những món đặc sản nổi tiếng ở Quảng Bình. Những món ăn đơn giản này sẽ làm bạn thêm yêu mến mảnh đất này hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *