Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?

  • Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?
  • Lời kết:

Tưởng chừng như mảnh đất đã không còn sức sống sau chiến tranh, nhưng Quảng Trị lại hồi sinh với một sức sống mới đầy hấp dẫn. Và những gì mà nó đem lại cho những ai ghé thăm nơi đây chính là đặc sản Quảng Trị. Ai mà không thử là tiếc lắm đó. Hãy cùng khám phá nhé!

Bạn đang đọc: Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?

Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?

1. Thịt trâu lá trơng

Có thể bạn sẽ thắc mắc: lá trơng là lá gì mà lại được kết hợp với thịt trâu. Món ăn này được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt trâu và lá trơng (trơơng). Chỉ vậy thôi mà nó cũng đã làm cho khẩu vị của ai cũng bị đánh bật đó. Thịt trâu vốn bổ dưỡng và là cái vị ưa thích của nhiều người. Bạn dễ dàng được thưởng thức một món thịt trâu, nhưng chắc chắn nó sẽ chẳng hề giống với món thịt trâu ở Quảng Trị.

Cái việc kết hợp giữa thịt trâu non và loại là rừng mọc hoang khắp Quảng Trị đem lại mùi thơm cay rất đặc trưng của món ăn. Bạn có thể thưởng thức thịt trâu xào hoặc thịt trâu nướng với lá trơng. Món nào cũng đầy đủ hương vị cả.

2. Bánh bột lọc Mỹ Chánh

Chỉ là một loại bánh bình thường, rẻ tiền, nguyên liệu lại còn dễ tìm, chẳng có gì đặc biệt nhưng bánh lại mang hương vị riêng biệt và được liệt kê vào danh sách món ngon Quảng Trị. Bánh bột lọc làm từ củ sắn mài nho nhỏ với nhân bên trong có thể là thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh…tùy theo khẩu vị của từng người mà lựa chọn.

Nổi tiếng nhất ở Quảng Trị là bánh lọc Mỹ Chánh. Vỏ bánh không bị chua hay nồng mà rất thanh. Bạn có thể nhìn thấy phần nhân bên trong bánh: tôm, thịt, đậu xanh,…bạn đều có thể nhìn thấy, trông khá là hấp dẫn đó!

Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?

3. Canh ám làng Lam

Món canh ám làng Lam này cũng được liệt kê vào những món ngon ở Quảng Trị. Sẽ rất là lạ tai nếu bạn chưa từng tìm hiểu về ẩm thực Quảng Trị. Canh ám được nấu từ 2 loại thực phẩm chính đó là: cá lóc còn gọi là cá tràu và rau sông. Muốn nấu canh ngon thì cá lóc phải là cá lóc đồng, nếu cá có trứng là càng tuyệt vời. Còn rau sông thì phải vừa hái từ trên cây xuống và rửa sạch. Người tá sẽ mất thời gian để làm nguyên liệu cho thật sạch và chế biến nó.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm dứa lắc muối ớt ngon hơn gấp 3 lần

Đặc sản Quảng Trị đem đến cho thực khách những hương vị gì?

>>>>>Xem thêm: Những món ngon mê ly ở Cần Thơ khiến bạn phải ngây ngất

Đến khi hoàn thành, bạn sẽ được thưởng thức nước canh rau sông vừa béo, vừa có vị chua nhạt, lại còn cả vị chát. Món này sẽ được xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của người dân và còn cả khi có tiệc cưới hỏi hay cỗ nữa.

Lời kết:

Đặc sản Quảng Trị chỉ là những món ăn đơn giản, nhưng lại đem đến cho thực khách đủ hương vị khách cần. Nó sẽ là điều lưu lại trong trái tim của mỗi người khi đến nơi đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *