Cách làm nước chấm gỏi cá càng ăn càng ngon

  • Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cá
  • Các bước tiến hành làm nước chấm gỏi cá

Gỏi cá được biết là một trong những món ăn khoái khẩu của các quý ông, được làm từ những con cá tươi ngon nhất với vị ngọt và hương vị độc đáo. Nhưng để có thể thưởng thức được món gỏi cá ngon thì việc làm nước chấm rất quan trọng. Nước chấm gỏi cá ở mỗi vùng miền khác nhau lại thì có sự độc đáo và có những cách làm riêng. Hôm nay chúng mình giới thiệu cho bạn một trong những cách làm nước chấm gỏi cá đặc biệt nhất nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm nước chấm gỏi cá càng ăn càng ngon

Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cá

  • Mẻ trắng
  • Trứng cá
  • Riềng, nghệ vàng
  • Muối, đường và bột ngọt

Các bước tiến hành làm nước chấm gỏi cá

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chấm

Mẻ trắng – đây là loại nguyên liệu được làm từ cơm tẻ, bạn có thể mua ở chợ nhưng nếu lo lắng cho sức khỏe gia đình bạn có thể làm mẻ theo cách sau đây: Lấy cơm trắng ra chiếc bát, đợi đến khi cơm nguội bớt thì cho thêm một chút nước vào sao cho cơm rời từng hạt ra. Cho cơm vào một chiếc bình sứ cùng với nước vo gạo và một vài miếng riềng thái mỏng, chú ý nên vo gạo vào chậu sạch, đợi lắng thì lấy phần nước đục. Nếu không muốn dùng nước vo gạo thì có thể thay bằng giấm ăn cũng được. Sau đó đậy kín bình để trong bóng râm sau 3-4 ngày có thể dùng.

Cách làm nước chấm gỏi cá càng ăn càng ngon

Mẻ trắng dùng trong cách làm nước chấm gỏi cá phải có độ chua và thơm. Có như vậy mới đảm bảo món gỏi cá có hương vị tuyệt vời.

Riềng và nghệ vàng đem rửa sạch sau đó đập dập rồi băm thật nhỏ, nên giã hoặc xay là tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bún ngan ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà

Cách làm nước chấm gỏi cá càng ăn càng ngon

Bước 2: Làm nước chấm gỏi cá

Cho mẻ vào nồi và đun nhỏ lửa, trong quá trình đun thì dùng đũa khuấy thật đều tay sao cho mẻ không bị cháy ở đáy nồi. Khi mẻ sôi cho trứng cá và riềng, nghệ vàng đã giã vào nồi, tiếp thục đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp có màu ngà ngà vàng thì dừng lại. Trước khi cho nồi nước chấm  xuống bạn nêm đường muối sao vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành món nước chấm

Nước chấm gỏi cho ra bát cần phải đạt được những yêu cầu sau:  có màu ngà ngà, không bị cháy ở đáy nồi, có vị thơm của mẻ riềng và có vị chua chua ngọt ngọt của mẻ. Với nước chấm ngon như thế này bạn có thể thưởng thức với những đĩa gỏi cá tuyệt vời rồi.

Cách làm nước chấm gỏi cá càng ăn càng ngon

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm vịt om sấu Hà Nội thơm ngon chuẩn vị tại nhà

Hi vọng với cách làm nước chấm gỏi cá mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể làm và thưởng thức những đĩa gỏi cá thơm đúng vị. Hãy luôn đồng hành cùng chúng mình để biết những công thức mới mẻ và bổ ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *