Tôm rim thịt ba chỉ là một món ăn vô cùng yêu thích của các gia đình Việt.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm rim thịt ba chỉ ngon không thể chối từ
Vào những buổi đông lạnh giá, hay đơn giản là những bữa cơm gặp mặt trong gia đình, được thưởng thức món tôm rim thịt ba chỉ thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.
Vị thơm ngon của thịt, vị ngọt của tôm, cùng các hương vị thơm ngon khác, các bạn sẽ không thể chối từ bởi món ăn vô cùng hấp dẫn này.
Ngay bây giờ hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm tôm rim thịt ba chỉ thật đơn giản và dễ làm này nhé!
Tôm rim thịt ba chỉ nhìn là mê
Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rim thịt ba chỉ thơm ngon
- Tôm : 350 gam
- Thịt ba chỉ: 250gam
- Hành lá : 3- 4 cây
- Tỏi băm: 1 củ
- Hành tím băm: 2-3 củ
- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, đường.
Hướng dẫn cách làm tôm rim thịt ba chỉ hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ: Mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp một chút hạt nêm, muối, tiêu và hành băm sẵn.
Lưu ý: Lấy phần đầu của hành lá, đập dập. Sau đó băm nhỏ sử dụng phần đâu của hành ướp thịt sẽ rất thơm.
Muốn làm tôm rim thịt cho bé, thì các bạn lên mua thịt nạc sau đó xay nhuyễn là được.
Thịt được ướp gia vị vào trong bát to – Cach lam tom rim thit ba chi
Bước 2: Sơ chế tôm
Rửa sạch tôm bằng nước, nhặt sạch loại bỏ phần dầu, cắt bỏ phần nhọn của đuôi và phần chân. Mang ướp một chút hạt nêm.
Lưu ý: Nếu các bạn không muốn ăn vỏ tôm, thì có thể nhặt sạch vỏ bằng cách lột hết vỏ bên ngoài của mình tôm.
Ướp tôm với các gia vị trong khoảng 15 phút – Cach lam tom rim thit ba chi
Bước 3: Rim tôm và thịt
Chuẩn bị chảo chống dính, đun nóng chảo. Sau đó cho chút dầu ăn đun nóng lên, tiếp cho hành tím, tỏi băm phi thật vàng lên rồi cho thịt vào đảo đều tay.
Khi thịt đã săn lại, các bạn cho tôm đã chuẩn bị ở bước (2). Chỉnh lửa lớn để tôm dễ săn lại và có màu đẹp mắt.
Thịt và tôm đã hòa quện vào nhau, các bạn nêm nếm gia vị bao gồm bột ngọt, đường và một chút nước mắm.
Lưu ý: Để đảm bảo thịt và tôm có hương vị thơm ngon các bạn chỉ nên cho nước mắm sau khi tôm đã săn lại.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì Quảng tôm thịt nước dùng đậm đà ai ăn cũng mê
Chuẩn bị cho Tôm vào thôi nào – Cách lam tôm rim thit ba chỉ
Bước 4: Tạo màu cho món tôm rim thịt ba chỉ
Các bạn cho khoảng 1 muỗng canh màu dầu điều, để món tôm rim có màu đẹp mắt và hấp dẫn. Đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.
Cho hành tươi và đảo thật đều – cach rim tom thit ba chi
Lưu ý nhỏ cho cách làm tôm rim thịt ba chỉ hấp dẫn
Chọn thịt các bạn chọn thịt có lượng mỡ và thịt đều nhau, tránh nhiều mỡ sẽ ngấy mà nhiều nạc sẽ khô.
Tôm cần chọn những con còn tươi sống mới đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ. Chuẩn bị các nguyên liệu nấu kèm một cách đầy đủ nhất.
Và khi thực hiện chú ý điều chỉnh lửa trên bếp cho phù hợp thì tôm và thịt sẽ chín đều và quyện vào nhau hơn.
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách làm dứa lắc muối ớt ngon hơn gấp 3 lần
Món tôm rim thịt ba chỉ đã được hoàn thành – cách rim tôm thịt ba chỉ
Như vậy chúng mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm tôm rim thịt ba chỉ một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước dừa để làm món tôm kho thịt nước dừa và tôm rim mặn ngọt đều được. Món tôm rim thịt ba chỉ mà ăn kèm với cơm thì quá tuyệt vời ông mặt trời phải không nào. Hãy vào bếp ngay ngày hôm nay, để nấu cho gia đình mình món ăn dinh dưỡng thơm ngon và cực kỳ tốn cơm này nhé.
Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!