Sự kết hợp độc đáo của bún và măng khô sẽ mang đến một món ăn hoàn hảo đến hương vị. Thịt vịt mềm ngọt, mùi măng đặc trưng hòa trong nước dùng nóng hổi sẽ khiến bạn không thể chối từ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Không chỉ thơm ngon mà hương vị độc đáo của măng khô sẽ càng quyến rũ người thưởng thức. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún măng vịt tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu món bún măng vịt Miền Bắc chuẩn vị
Nguyên liệu làm bún măng vịt
- 700g thịt vịt chặt thành miếng vừa ăn
- 100g măng khô
- Hành lá, ngò, chanh, ớt
- Hành phi
- Tỏi, gừng, ớt băm nhuyễn
- Gia vị bao gồm: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Bún tươi
Cách nấu bún vịt măng chua
Măng khô ngâm qua đêm, sau đó luộc và xả lại với nước lạnh cho thật sạch để khử chất độc đồng thời giúp nước dùng không bị đen khi nấu.
Bước 1: Chế biến thịt vịt
Dùng dao khứa những đường song song trên da vịt. Sau đó, bạn áp chảo phần thịt vịt này để ra bớt chất béo giúp món ăn ngon hơn.
Sau khi đã áp chảo xong, bạn cho vịt vào tô và ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm trộn đều để vịt thật thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho vịt vào đảo đều và nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và đảo nhanh. Khi thấy, vịt săn lại thì tắt bếp.
Đun sôi 2 lít nước và cho thịt vịt đã xào vào. Bạn lưu ý là đun với mức lửa nhỏ và không đậy nắp nồi để nước dùng không bị đục. Sau khi nấu vịt được 15 phút cho măng vào và nêm thêm gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp tục đun, tổng thời gian đun món ăn này là trong khoảng 25 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món bún măng vịt chuẩn vị miền Bắc
Bước 2: Pha nước chấm
Cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, bật bếp đun cho tan chảy đường. Sau đó, bạn tắt bếp để nguội rồi cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh, gừng và ớt băm nhuyễn.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm salad dưa chuột củ đậu nhất định phải thử
Video hướng dẫn làm bún măng vịt ngon nhất
Thông tin cách nấu bún măng vịt đậm đà tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 870 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún măng vịt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!