Hướng dẫn cách làm giá đỗ đậu nành nhanh, sạch và đơn giản

  • Nguyên liệu làm giá đỗ đậu nành:
  • Cách làm giá đỗ đậu nành đơn giản, sạch và nhanh:
  • Lời kết:

Bình thường bạn chế biến giá đỗ được làm từ đỗ xanh, nhưng hôm nay bạn thử làm giá đỗ từ đậu nành xem có gì khác không nhé. Giá đỗ có những tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng nếu được làm từ đậu nành thì tác dụng sẽ tốt hơn rất nhiều đó, vì vốn dĩ đậu nành chứa nhiều chất dinh dưỡng rồi. Hãy cùng xem cách làm giá đỗ đậu nành nhé!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm giá đỗ đậu nành nhanh, sạch và đơn giản

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bò kho siêu ngon cho cả nhà thích mê

Hướng dẫn cách làm giá đỗ đậu nành nhanh, sạch và đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh chua đầu cá thu thơm ngon hấp dẫn – Đổi vị cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu làm giá đỗ đậu nành:

  • Đỗ tương khoảng 200 đến 300 gam hoặc nhiều hơn nếu bạn thích
  • Một số dụng cụ để đựng và ủ giá: khăn bông sạch hoặc tro bếp , rổ hoặc hũ….

Cách làm giá đỗ đậu nành đơn giản, sạch và nhanh:

Bước 1: Sơ chế đỗ tương

Đầu tiên bạn đem đỗ tương vo sạch sẽ, đãi thật sạch cát sỏi và sạn, những hạt nào nổi trên mặt thì bạn vớt bỏ luôn nhé. Sau đó bạn đem ngâm với nước ấm khoảng 38 đến 40 độ C, sau 10 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt đỗ nở ra.

Đến khi bạn quan sát thấy vổ hạt đỗ có độ nứt ra thì bạn bỏ ra dội qua với nước lạnh. Thế là bạn đã hoàn thành xong bước 1 rồi đó.

Bước 2: Ủ đỗ tương trong khăn

Tiếp đến bạn lấy rổ nhựa có đế cao tầm 2 cm, sau đó bạn lót 1 lớp khăn mùi xoa mỏng hoặc khăn vải màn xuống đáy rổ. Tiếp theo bạn trải đều đỗ tương lên trên, bạn đừng để đỗ bị dày quá nhé.

Sau đó bạn lấy 1 khăn bông to hoặc khăn vải xô cũng được, bạn gấp lại thành nhiều lần (khoảng 3-4 lần) rồi làm ướt khăn rồi trùm lên trên đỗ tương.

Bước 3: Thành phẩm

Sau đó bạn để rổ đỗ tương đã úp khăn dưới vòi nước lạnh xả nước lạnh vào rổ, rồi bạn để vào chỗ tối.

Việc còn lại của bạn là chăm sóc và chờ ngày thu hoạch thôi. Việc chăm sóc cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần xả nước 2-3 lần một ngày, sáng – trưa – tối, bạn cần đảm bảo độ ẩm của khăn và rổ đỗ, đừng quên mà để giá đỗ bị khô nhé. Còn một lưu ý nhỏ nữa là bạn không được để rổ giá tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nhé, như vậy làm đỗ bị đắng.

Chỉ sau 3-4 ngày là bạn có thể thu hoạch được một rổ giá đỗ ngon lành rồi. Giá đỗ bạn thu hoạch xong mang rửa sạch rồi chế biến món giá đỗ ngon lành rồi.

Lời kết:

Hạt đỗ tương hay còn gọi là hạt đậu nành là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và giàu dưỡng chất, đặc biệt là giàu protein thực vật, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Giờ đậu nành được làm thành giá đỗ thì quá tuyệt luôn rồi. Cách làm giá đỗ đậu nành bạn vừa được giới thiệu thì cũng đừng quên chia sẻ với người thân của mình nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *