Sữa đậu nành là thức uống quan trọng và phổ biến trong bữa sáng của nhiều người. Vậy bạn có biết cách nấu sữa đậu nành bán là gì không? Nếu muốn biết thì hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu sữa đậu nành bán ngon tuyệt đỉnh
NguyГЄn liệu lГ m mГіn sб»Їa Д‘бєu nГ nh nhanh nhất tбєЎi nhГ
- Đậu nành: 1 kg.
- Lá thư.
- Đường kính: 300 gr.
- Filter.
- Mè trắng hoặc đậu nếu thích.
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, túi lọc, cốc định lượng, nồi, bếp, vá, thau inox…
Cách nấu sữa đậu nành bằng máy tại nhà
Bước 1: Sơ chế đậu nành
Đầu tiên, bạn nên ngâm đậu nành bằng nước ấm, chú ý để hạt đậu nành nở hết, bạn phải ngâm đủ từ 6 – 8 tiếng đối với mùa hè và 10 – 12 tiếng đối với mùa đông. Sau khi ngâm, hạt đậu sẽ nở ra rất nhiều, lúc này dùng tay để chà xát qua làm sạch lớp vỏ bên ngoài. Rửa lại lần nữa cho sạch, nhớ xả hết phần bọt và vớt bỏ những hạt lép.
Bước 2: Xay đậu nành lấy nước cốt
Cho đậu nành và 350ml nước vào máy xay sinh tố. Xay đậu trong 2 phút, cứ 30 giây nên nghỉ một lần để tránh máy bị nóng, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Ở giai đoạn này nếu muốn sữa thơm ngậy và có hương vị hơn, bạn có thể cho thêm mè trắng hoặc đậu phộng vào xay cùng. Không cần máy xay bạn sẽ khá khó khăn trong việc làm sữa đậu nành. Vì thế, hãy đầu tư một chiếc máy xay nhé!
Bước 3: Nấu sữa đậu nành thơm ngon truyền thống
Đổ đậu nành đã xay nhuyễn vào túi vải sạch, lọc cho hết cặn. Dùng tay vắt lấy phần sữa nguyên chất.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè trôi nước đậu xanh ngọt thanh cho cả nhà
Cho sữa vào nồi, tiếp tục thêm từ 350 – 500 ml nước lọc vào (tùy chọn nếu muốn đặc hay loãng). Bắt lên bếp đun sôi với lửa to, đến khi gần sôi thì hạ lửa nhỏ, lưu ý nhớ vớt bọt thường xuyên.
Cho đường cát vào lúc này để sau khi hoàn thành dễ bảo quản sữa đậu nành hơn, vị ngọt của sữa cũng không quá gắt. Nếu muốn nấu sữa đậu nành để bán, bạn có thể chưa cần cho đường vào trực tiếp. Lúc bán khách hàng yêu cầu nhiều hay ít đường thì bạn cho vào sau.
Bước 4: Tạo mùi thơm cho sữa bằng lá dứa
Cho thêm lá vào nồi đun để tạo hương thơm, bổ sung khoảng 10 phút thì lá cây bay. Những cách 20 – 30 giây bạn nên tránh để sữa bị cháy ở đáy nồi hoặc tránh đậu hình thành trên mặt sữa. Hạt nguyên liệu sữa sẽ không có thêm bất kỳ nguyên liệu nào đặc biệt là sữa tươi.
Và đây là thành quả:
>>>>>Xem thêm: Cách luộc lòng non ngon giòn, không đắng không dai
Video hướng dẫn làm sữa đậu nành nhanh nhất
Thông tin cách nấu sữa đậu nành nguyên hạt tại nhà đơn giản
- Standard time: 15M
- Cook time: 30M
- Time Total: 45M
- Số lượng người ăn: 2-3
- Món ăn dành cho bữa ăn: trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calo Món ăn: 320 calo
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Sữa đậu nành hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!