Cháo bồ câu tuy rất bổ dưỡng nhưng ở 8 tháng tuổi, trẻ thường vẫn phải ăn cháo xay nhuyễn chứ chưa được học cách ăn thức ăn lợn cợn hay thức ăn thô. Chính bởi vậy, học ngay cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng này để chế biến bữa ăn sao cho phù hợp nhất với con yêu của mình nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng với những lưu ý không thể bỏ qua
Nguyên liệu cần có
- Bồ câu ra ràng: 1 con
- Gạo nếp: 35 gr
- Gạo tẻ: 200 gr
- Hạt sen: 100 gr
- Đậu xanh: 1 nắm tay
- Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu oliu
- Hành tím: 2 củ
Cách nấu cháo bồ câu cho bé 8 tháng
Bước 1: Sơ chế thịt chim bồ câu
Chim bồ câu sau khi mua về đã được làm sạch (lưu ý là vặt lông sống chứ không được cắt tiết), bạn chỉ việc rửa lại, để ráo nước rồi lọc lấy thịt ở đùi và lườn của nó. Sau đó, bạn cho thịt vào cối xay nhuyễn rồi ướp cùng với 1 thìa nước mắm cho đậm đà. Còn bộ xương thì bạn cho vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước và hầm để lấy nước dùng nhé.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hỗn hợp gạo + hạt sen + đậu xanh, bạn vo sạch rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng để chúng nở mềm một chút. Ngâm xong thì bạn đổ lại ra rá cho ráo nước. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập và băm nhỏ ra nhé.
Bước 3: Ninh cháo
Nước dùng xương chim sau khi hầm xong, bạn vớt hết xương ra ngoài rồi cho toàn bộ hỗn hợp gạo, đậu xanh, hạt sen đã sơ chế ở trên vào. Nếu cảm thấy hơi ít nước thì bạn có thể đổ thêm nước lọc vào nữa. Sau đó, bạn ninh nồi cháo cho đến khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm nhừ thì thôi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm sườn nướng ngon chuẩn vị Sài Gòn tại nhà
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh tiêu ngon hấp dẫn tại nhà
Bước 4: Chế biến thịt chim bồ câu
Bạn bắc chảo dầu oliu lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm lên. Sau đó, bạn trút thịt chim đã ướp nước mắm vào xào cùng cho tới khi thịt chín và dậy hương thơm thì tắt bếp. Lưu ý là bạn cần đảo nhiều để thịt chim tơi nhỏ ra nhé.
Bước 5: Xay nhuyễn cháo
Cháo sau khi nấu xong, bạn đợi nguội bớt thì cho tất cả vào cối để xay nhuyễn. Xay xong, lại đổ lại cháo vào nồi, bắc lên bếp đun lại tới khi sôi. Sau đó, bạn trút phần thịt chim đã xào vào để nấu cùng thêm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng bé nữa rồi tắt bếp.
Thông tin cách nấu cháo chim bồ câu cho bé 8 tháng đúng chuẩn
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 40M
- Tổng thời gian : 50M
- Số lượng người ăn : 5
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 345 calories
Chúc các bạn thành công!