Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ là công thức nấu ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp chia sẻ trong bài viết hôm nay. Để biết cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và nấu ăn như thế nào cho ngon, các bạn hãy cùng bọn mình vào bếp ngay bây giờ nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu hầm đu đủ ngon chuẩn vị

Lựa chọn thịt trâu là khâu đầu tiên rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn phần thịt bắp, thịt nạc sườn hoặc phần lạc mông cũng được. Bạn lấy khoảng 500 g là vừa đủ cho gia đình mình với 6 người.

Các loại củ, quả cần dùng là: Cà rốt: 1 củ, đu đủ xanh: ½ quả, khoai tây: 2 củ, ngó sen: 300g, củ cải đường: 1 củ.

Các loại gia vị nêm nếm khác: Tỏi, hành khô, gừng và ớt.

Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, ngũ vị hương, hạt tiêu, hạt nêm.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm rau ngò và hành hoa.

Cách chế biến món thịt trâu hầm đu đủ đơn giản, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế và làm sạch thịt trâu

Rửa sạch thịt trâu, sau đó thái thành những miếng khổ vuông và vừa ăn thôi bạn nhé. Bởi vì đây là món hầm nên chúng ta không nên thái mỏng để tránh việc ninh lâu sẽ bị nát và không thành miếng.

Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu khác

Gia vị là thứ không thể thiếu của món thịt trâu hầm củ quả

Sơ chế hành khô, tỏi, ớt, gừng: Rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó cho vào xoong đã có thịt trâu. Tiếp theo các bạn nêm nếm gia vị cho vừa phải: Nước mắm, mì chính, muối, ngũ vị hương, hạt nêm. Sau đó trộn đều ướp trong khoảng 30 phút, để đảm bảo làm sao thịt trâu ngấm gia vị để loại bỏ hết được mùi tanh của thịt trâu bạn nhé.

Gọt vỏ các loại củ quả đã chuẩn bị ở trên, sau đó rửa sạch, thái thành khúc. Nên thái thành những miếng vừa phải không nên quá to hoặc quá nhỏ.

Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu canh kim chi giá đỗ cay nồng, cực đưa cơm

Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 4: Xào thịt trâu và ninh rau củ

Bắc xoong lên bếp, cho dầu ăn, sau đó đun nóng phi hành, tỏi cho thơm. Khi hành, tỏi chuyển màu vàng thì bạn cho thịt trâu vào đảo đều sao cho thịt trâu săn lại. Sau đó đổ nước vào sao cho ngập thịt trâu đồng thời đổ đu đủ vào cùng và ninh trong vòng 30 phút.

Tiếp theo bạn cho thêm các loại củ quả khác vào và ninh thêm trong vòng 20 phút là ok. Bạn có biết lý do vì sao chúng ta lại cho đu đủ vào trước không? Đây là một bí quyết rất thú vị, bởi nhựa của đu đủ là nguyên liệu để thịt trâu nhanh nhừ bạn nhé.

Bước 5: Hoàn thành món thịt trâu hầm

Cách nấu thịt trâu hầm đu đủ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm xôi đậu đen thơm ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Món thịt trâu hầm thơm ngon, bổ dưỡng

Cuối cùng ta chỉ việc tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Lúc này bạn chỉ còn việc múc ra bát và thêm rau ngò và hành hoa là xong thôi đúng không nào. Chắc chắn món ăn này sẽ dành được sự yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Thб»‹t trГўu hбє§m Д‘u đủ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu Thб»‹t trГўu hбє§m Д‘u đủ ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 749 calories

Trên đây là công thức nấu Thịt trâu hầm đu đủ ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *