Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món Bánh canh bột gạo nước cốt dừa chắc sẽ khó mà quên được cái vị ngậy thơm beo béo của nước cốt dừa hòa cùng những sợi bánh canh mềm dẻo. Và để nấu món này tại nhà cũng không quá phức tạp. Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm món bánh canh bột gạo nước cốt dừa ngon

  • 500g bánh canh bột gạo
  • 300g tôm sú
  • 1/2kg dừa nạo
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 củ hành tím
  • 1 lít nước ấm
  • Gia vị nêm nếm: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu.

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa

Tôm mua về bạn đem đi rửa với nước sạch. Lọc bỏ đầu và vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

Hành lá nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch, để ráo, tước thành những sợi nhuyễn, nhỏ. Hành tím cũng đem đi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

Dừa nạo bạn đem đi nhồi với nước ấm rồi tiến hành vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa và thêm 800ml nước dão.

Tìm hiểu thêm: Salad trái cây nhiệt đới với nước sốt sữa chua và chanh dây

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

Ở bước tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với 2 thìa dầu ăn. Sau đó cho tôm băm vào xào, nêm nếm thêm hạt nêm, đường, nước mắm và xào với lửa to. Chờ tôm săn lại, bạn cho nước gião dừa vừa chế biến vào nấu sôi rồi trút bánh canh bột mì vào và nấu thêm 3 phút nữa.

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

Khi bánh canh đã chín, bạn rưới nước cốt dừa lên, vặn lửa nhỏ, nấu sôi lại thêm một lần nữa để bánh canh ngấm vị nước cốt dừa rồi tiến hành tất bếp.

Như vậy là đã hoàn thành món bánh canh bột gạo nước cốt dừa, bạn cho ra tôm rồi rắc thêm tiêu, hành lá và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách làm bánh canh bột gạo nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm cháo hàu nấm đông cô ngon bổ dưỡng tại nhà

Video hướng dẫn làm bánh canh nước cốt dừa ngon nhất

Thông tin cách nấu bánh canh nước cốt dừa tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Học ngay cách làm bánh canh cua bột gạo thơm ngon,bổ dưỡng cho các bé

Hướng dẫn nội trợ cách làm bánh canh bột lọc cá lóc tại nhà chuẩn vị Huế

Học cách làm bánh canh sườn heo tại nhà đơn giản

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh canh bột gạo nước cốt dừa đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *