- Bạn nên xem thêm:
- Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm có:
- Chi tiết cách làm bánh da lợn như sau:
Bánh da lợn là món ăn dân dã có mặt đầu tiên tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Với hương vị dẻo ngọt, bánh da lợn thực sự là món ăn vặt được yêu thích của mọi gia đình Việt. Nhân ngày đầu tuần, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình xin mách các chị em một cách làm bánh da lợn vừa ngon vừa đơn giản tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh da lợn dẻo thơm ngon tại nhà
Bạn nên xem thêm:
Cách làm bánh da lợn vừa ngon vừa đơn giản
Nguyên liệu làm bánh da lợn gồm có:
- 300 gram đậu xanh
- 150 gram bột năng
- 150 gram bột gạo
- 200 gram đường
- 100 gram lá dứa
- 200 ml nước cốt dừa
- 1,2 lít nước lọc
Bánh da lợn – Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh da lợn
Chi tiết cách làm bánh da lợn như sau:
Bước 1: Đậu xanh rửa sạch đãi vỏ, ngâm với nước trong 3 tiếng. Bạn có thể pha 1 muỗng cafe muối vào nước ngâm đậu xanh cho sạch. Ngâm xong, cho đậu xanh vào nồi cơm điện nấu chín.
Cach lam banh da lon – Nấu đậu xanh chín trước khi xay nhuyễn
Bước 2: Nấu chín xong, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Hòa 500 ml nước lọc và 100 gram đường vào phần đậu đã xay nhuyễn, trộn đều thật đều sao cho đường tan trong hỗn hợp nước.
Banh da lon – Xay nhuyễn đậu xanh với nước và đường
Bước 3: Lá dứa rửa sạch, thái khúc nhỏ cho dễ lấy nước. Cho hết phần lá dứa thái nhỏ vào máy xay sinh tố, chắt lấy nước. Bạn có thể dùng dụng cụ rây bột để lấy nước lá dứa nhanh hơn.
Bánh da lợn – Thái nhỏ lá dứa cho vào máy xay nhuyễn
Bước 4: Sau khi xay lấy nước lá dứa, bạn cho tiếp 500 ml nước còn lại và 100 gram đường, khuấy đều cho hòa tan.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún riêu ốc ngon không dùng cua theo đúng hương vị người miền Bắc
Cach lam banh da lon – Gạn bỏ bã, chỉ lấy nước lá dứa
Bước 5: Cho bột năng và bột gạo vào lọc qua dụng cụ rây bột cho vào 200 ml nước lọc. Khuấy đều sao cho hai loại bột hòa tan với nhau.
Bánh da lợn – Hòa tan 2 loại bột năng vầ bột gạo với nước lạnh
Bước 6: Cho 1/2 lượng nước bột vào phần đậu xanh, khuấy đều. Đổ phần đầu xanh qua dụng cụ rây bột để lấy nước, bỏ bã. Sau đó mới cho nước cốt dừa vào, khuấy hòa tan.
Bước 7: Cho 1/2 lượng nước bột còn lại vào phần nước lá dứa, trộn đều.
Bánh da lợn – Để riêng 2 hỗn hợp này trước khi đổ vào khuôn bánh
Bước 8: Chuẩn bị nồi hấp cách thủy cho lên bếp, riêng khuôn bánh ta dùng miếng bông gòn quết một lớp dầu ăn lên mặt đáy khuôn và cạnh khuôn để sau khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn được dễ dàng.
Cach lam banh da lon – Đổ xen kẽ 2 lớp bánh vào nồi
Bước 9: Khi nồi hấp sôi, cho 1 lớp phần đậu xanh vào trước, khoảng 2 cm chiều dài khuôn bánh. Đậy vung, chờ 5-7 phút để bánh đông lại, cho tiếp 1 lớp dày 2 cm nước lá dứa vào khuôn bánh, đậy vung. Thời gian chờ phần lá dứa chín sẽ lâu hơn phần đậu xanh lúc đầu, nên bạn chờ khoảng 10 phút mở vung ra đổ lớp đậu xanh lên trên mặt lá dứa.
Cứ như thế tương tự, ta đổ hai lớp xen kẽ nhau đến khi hết bột thì thôi, nhớ là thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới. Canh giờ cho chính xác để bánh chín ngon, có độ đàn hồi cao, ăn dẻo và hương thơm phưng phức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon không tả nổi
Banh da lon – Thưởng thức bánh da lợn thôi nào!
Bánh da lợn chín ta đổ khuôn bánh ra, dùng sợi chỉ xắt bánh hoặc dùng dao cũng được, cắt thành miếng và thưởng thức!
Với cách làm bánh da lợn vừa đơn giản vừa dẻo thơm trên kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com, chuyên mục món ngon mỗi ngày, chúng tôi tin rằng các bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn một cách dễ dàng và ngon miệng nhất! Xin chúc các bạn thành công!