Thịt rim là món ăn dân dã nhưng vô cùng ngon miệng được người Việt yêu thích. Để biết cách nấu thịt rim ngon như thế nào, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt rim ngon đậm vị, chuẩn cơm mẹ nấu
Nguyên liệu làm thịt rim ngon bao gồm
- Thịt ba chỉ: 500g
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Hành lá: 50g
- Ớt: 3 quả
- Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.
Cách làm thịt ba chỉ rim nước mắm thơm ngon hấp dẫn
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu
Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.
Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn chần qua nước sôi.
Hành lá: Nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành chẻ làm 4 rồi mới thái nhỏ nhé;
Ớt: Rửa sạch, thái lát.
BЖ°б»›c 2: CГЎch nГўu thб»‹t rim ngon tбєЎi nhГ
Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột, để riêng;
Cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi dày) lắc cho đều, đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được.
Cho thịt ba chỉ đã luộc sơ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu miến gà măng tươi thơm ngon đón Tết
Bước 3: Thành phẩm
Sau đó, mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều thịt trên bếp khoảng 3-4 phút đến khi nước kho thịt vừa sánh lại bao quanh từng miếng thịt thành màu cánh gián đậm là được. Cho thêm hành lá, ớt thái nhỏ rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu thái : lẩu hải sản chua cay đúng vị
Như vậy, bạn đã hoàn thanh xong món thịt rim thơm ngon cho cả nhà rồi. Thịt heo là thực phẩm rất giàu protein và vitamin K có ích cho sức khỏe nên bạn hãy thường xuyên sử dụng món ăn này cho bữa cơm gia đình nhé
Video hướng dẫn cách làm thịt rim thơm ngon hấp dẫn
ThГґng tin cГЎch lГ m thб»‹t rim ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm thịt rim ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn. Chúc bạn thành công với công thức chúng mình chia sẻ