Từ nguyên liệu gà sẽ có nhiều cách chế biến. Tuy nhiên, một món ăn giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích từ gà đó là gà ác tần thuốc bắc. Món gà ác tần thuốc bắc là sự kết hợp hòa quyện giữa thịt gà ác và các vị thuốc bắc nên lành tính và rất tốt cho người mới ốm dậy và bà bầu. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Gà hầm thuốc bắc ngon nhất tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cực ngon tại nhà
Nguyên liệu làm gà tần hầm thuốc bắc
Để chế biến được món gà tần hầm thuốc bắc thơm ngon nhất, giàu chất dinh dưỡng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây.
- 2 con gà ác khoảng 600gr-700gr/con
- 1 quả dừa tươi
- Các vị thuốc bắc gồm: kỳ tử, long nhãn, hạt sen, táo tàu, táo đỏ khô, đẳng sâm, đương quy, hoàng quỳ, nấm đông trùng hạ thảo khô (mỗi thứ cho từ 3-4gr, đẳng sâm: 6-7gr)
- Ngải cứu tươi một nắm to
- Gia vị: bột nêm,hạt tiêu,xì dầu…
Công thức làm gà ác tiềm thuốc bắc
Nếu chưa biết cách làm gà tần thuốc bắc đúng vị thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây của chúng tôi.
Bước 1:
Gà ác mua về làm sạch rồi đem đi bóp với muối, rượu và gừng để cho sạch, quan trọng là để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:
Gà sau khi để cho ráo bớt nước đem đi ướp cùng với nửa thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa canh xì dầu. Dùng găng tay ni lông để xoa đều hỗn hợp lên trên thân và phía bên trong gà, để trong vòng 15 phút để gà thấm gia vị kĩ hơn, khi ninh sẽ ngon hơn.
Bước 3:
Các loại thuốc bắc đã chuẩn bị cho vào nước ấm ngâm cho nở rồi đem rửa cho thật sạch, để ráo nước.
Rau ngải cứu ngắt lấy phần ngọn non, đem đi rửa sạch rồi trần qua nước sôi, sau đó để ráo nước.
Bước 4:
Dừa tươi đem bổ lấy nước và để riêng ra bát.
Bước 5:
Chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho gà đã tẩm ướp vào. Tiếp theo cho hết tất cả các vị thuốc bắc xung quanh gà. Lưu ý kỳ tử rất dễ bị nát nên cho vào sau cùng để giữ được vị của nó. Sau khi xếp các loại nguyên liệu vào nồi thì cho nước dừa tươi vào ngập gà, mặt nước cao hơn gà khoảng từ 3 đến 4 cm. Trường hợp nếu không đủ thì dùng hai quả hoặc có thể cho thêm nước trắng.
Bước 6:
Bắc gà lên bếp đem đi hấp cách thủy hoặc cho gà vào nồi tần. Lưu ý sau khi đun sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu. Tần gà cho đến khi gà chín mềm là được nhé. Thời gian tần gà có thể là hai giờ hoặc lâu hơn tùy vào từng loại gà. Tuy nhiên, gà tần phải mềm nhưng cũng đừng nên nhũn quá nếu không sẽ mất vị ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ếch xào rau củ siêu đơn giản, bổ dưỡng lại hấp dẫn
Bước 7:
Sau khi được thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trứng lộn um bầu thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Video hướng dẫn làm gà hầm thuốc bắc ngon nhất
Thông tin cách nấu gà hầm thuốc bắc chuẩn vị gia truyền
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 60M
- Tổng thời gian : 85M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Gà hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!