Với những nguyên liệu đơn giản và cũng không cần công thức phức tạp, cách nấu súp tóc tiên vẫn là một trong những công thức ngon và bổ dưỡng nhất. Để biết thêm chi tiết về món ăn này, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây từ Cách Làm Bếp nhé
Bạn đang đọc: Mách bạn cách nấu súp tóc tiên ngon như ngoài hàng
NguyГЄn liệu lГ m sГєp tГіc tiГЄn ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Cà rốt 1 củ
Mực 1 con (loại lớn)
Tôm sú 4 con
Trứng gà 2 quả
Bắp Mỹ 1 trái
Nấm tuyết 30 gr
Tóc tiên 10 gr
Ngò rí, hành tím 4 củ
Bột năng 1 muỗng canh
Bột bắp 1 muỗng canh
Đường phèn 10 gr
Gia vị thông dụng (đường/muối/hạt nêm/bột ngọt)
CГЎch chбєї biбєїn sГєp tГіc tiГЄn ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế hải sản:
Mực ống: kéo phần đầu ra khỏi thân, rút bỏ xương sống và cạo sạch nội tạng bên trong, bỏ ruột, cắt bỏ mắt và nặn bỏ răng mực. Bóp mực với muối sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.
Tôm: lấy sạch chỉ lưng, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch.
Bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 ít hành tím đập dập vào nước đun sôi, sau đó cho tôm và mực vào luộc chín.
Kế đến vớt tôm, mực ra để nguội. Phần tôm các bạn bóc vỏ, bỏ đầu sau đó cắt hạt lựu. Phần mực cắt nhỏ vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi, sau đó tiếp tục cắt ngang thành các hạt lựu nhỏ.
Ngô Mỹ tách lấy hạt sau đó luộc sơ khoảng 5 phút cho bắp chín.
Nấm tuyết và tóc tiên xả sơ với nước cho sạch bụi bẩn, sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút – 1 giờ để nấm nở mềm. Vớt nấm ra, vắt ráo nước rồi cắt thành các đoạn vừa ăn.’
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè bột lọc heo quay xứ Huế lạ miệng
Bước 3: Nấu súp:
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 lít nước và đun sôi. Cho tiếp phần mực và tôm vào và nấu cho đến khi nước sôi trở lại.
Cho cà rốt và bắp vào nồi. Đợi cho nước sôi trở lại thì thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 10gr đường phèn rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Kế đến, cho nấm tuyết và tóc tiên vào nồi, khuấy đều tay.
Hòa 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh bột năng với 50ml rồi đổ từ từ vào nồi, tiếp tục khuấy đều tay đến khi súp đạt được độ sánh mong muốn.
Cuối cùng, đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó rưới từ từ vào nồi, đồng thời khuấy nhẹ nhàng và thật đều tay để tạo thành các vân trứng đẹp mắt cho món súp.
Tắt bếp, múc súp ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu xay và ngò rí cắt nhuyễn nữa là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cho các bé dưới 1 tuổi
Món súp tóc tiên hải sản có màu sắc và mùi thơm cực kỳ cuốn hút. Nước súp đậm đà, mang hương ngọt thanh từ rau củ, vị dai giòn, sựt sựt từ tôm và mực khiến cho món ăn thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng.
Video hướng dẫn cách nấu súp tóc tiên ngon như ngoài hàng
Thông tin cách nấu súp tóc tiên ngon như ngoài hàng
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 594 calories
Trên đây là công thức nấu nấu súp tóc tiên ngon như ngoài hàng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!