Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Lựu là loại thực phẩm nổi tiếng với các công dụng làm đẹp. Vậy cách nấu chè hạt lựu ngon bổ dưỡng là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp giải đáp thắc mắc này với bài viết sau đây nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu nấu chè hạt lựu bao gồm

  • 1kg củ năng
  • 2 củ dền
  • 2 củ cà rốt
  • 200gr lá đứa
  • 100gr đậu xanh bóc vỏ
  • 1 bịch sữa tươi có đường
  • Bột năng, đường cát
  • 200ml nước cốt dừa

Cách làm chè hạt lựu ngon hơn ngoài hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, củ dền, lá dứa mua về lần lượt mang đi rửa sạch, cắt khúc rồi xay mịn lọc lấy nước cốt. Mỗi loại sau khi xay nhuyễn thì cho vào từng bát riêng.

Củ năng gọt vỏ và cắt hạt lựu, chia đều vào 3 tô nước màu đã chuẩn bị sẵn, nếu muốn thêm màu trắng thì bạn chỉ cần ngâm nước lọc. Bạn ngâm 30 phút cho thấm màu.

Sau 30 phút, bạn vớt hết củ năng và để riêng từng loại cho ráo nước. Chú ý: giữ nguyên nước vừa ngâm các màu để luộc từng củ năng.

Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 2: Luộc củ năng  

Tiếp đến, bạn cho từng thìa bột năng vào các bát, đảo đều cho bột dính vào củ năng rồi cho tiếp bột năng đến khi chúng có 1 lớp áo bột vừa đủ.

Bắc nồi lên bếp, cho nước màu ngâm củ năng lên bếp đun sôi. Sau đó, cho từng loại vào nồi nước luộc chín, khi thấy bột năng chuyển sang trong suốt là đã chín.

Trước đó, bạn chuẩn bị thau nước đá, củ năng chín thì vớt ra cho ngay vào để củ năng không bị dính vào nhau và giữ được độ giòn.

Củ năng sau khi vớt ra từ thau nước đá, bạn để chúng vào từng bát riêng, mỗi bát cho thêm 1 thìa canh đường trộn đều để thạch ngọt và không bị dính vào nhau.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu miến lươn bổ dưỡng trọn vị tại nhà

Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh bạn ngâm 1 tiếng cho nở, rồi đặt lên bếp, nấu chín thì cho đường vào. Tiếp đó, đánh nhuyễn đậu xanh để món chè ăn ngon hơn.

Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Bước 4: Pha nước cốt dừa

Nước cốt dừa, sữa tươi, đường hòa tan rồi bắc lên bếp đun sôi, cho thêm chút bột năng tạo độ sánh. Lưu ý, để nước cốt dừa béo và thơm bạn nên chỉnh lửa ở độ nhỏ nhất và khuấy liên tục đến khi nước sôi và sánh lại. Trong quá trình khuấy nhớ thêm vài lá dứa để tạo mùi thơm.

Sau khi các thành phần cho chè hạt lựu sương sa đã chuẩn bị xong thì bạn đã có thể thưởng thức món chè thơm ngon này rồi. Khi ăn, bạn múc mỗi thứ 1 ít vào bát, cho đậu xanh và nước cốt dừa, thêm chút đá bào và thưởng thức.

Cách nấu chè hạt lựu ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá bống kho tiêu đơn giản, dễ học

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm chèhạt lưu thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m chГЁ hбєЎt lб»±u thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Thông tin cách làm chèhạt lưu đơ n giản

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *