Miến xào cua được ưa thích bởi sự lạ miệng cùng với cách làm không quá phức tạp. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt cua tươi ngon, thanh ngọt, sợi miến dai dai, cà rốt, nấm mèo và một số loại rau củ khác,… rất thích hợp để chiêu đãi trong các bữa tiệc. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Miến xào cua hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm miến xào cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu làm miến xào cua đơn giản nhất
- Cua biển: 700g
- Miến: 12 lọn
- Nấm mèo: 400g
- Cà rốt: 1 củ
- Ngò rí: 70g
- Tỏi: 70g
- Hành tím: 70g
- Hành tây: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Ớt: 7 quả
- Hành boa rô: 2 nhánh
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm
Các bước làm làm miến xào cua ngon nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Miến rửa sạch, cho vào nước ấm ngâm 10 – 15 phút, sau đó xả lại nước lạnh, để ráo.
Cua biển mua về bạn rửa sạch, cho vào nước sôi để hấp (bạn nên cho vào nước hấp cua một củ gừng để thịt cua sau khi chín sẽ thơm hơn). Cua chín bạn để nguội rồi gỡ lấy thịt.
Ớt, hành boa rô, nấm mèo thái sợi.
Cà rốt thái mỏng, có thể tỉa hình dạng cánh hoa để miếng cà rốt trông đẹp hơn.
Hành tây thái mỏng.
Hành lá thái khúc vừa phải, ngò rí thái nhuyễn.
Tỏi đập dập, hành tím thái mỏng.
Bước 2: Xào thịt cua
Phi thơm 1/2 phần hành, tỏi băm nhuyễn với 2 muỗng dầu ăn rồi trút thịt cua vào xào cùng, nêm 1/2 muỗng cà phê nước mắm cùng với hạt tiêu cho thấm, xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch là chín tới, cho ra đĩa để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt kho tộ lên màu đẹp mắt nhất
Bước 3: Xào miến với cua và rau củ
Phi thơm phần hành tỏi còn lại rồi cho miến vào đảo đều cùng chút gia vị, hạt nêm và 2 muỗng canh nước lọc, để nhỏ lửa, đảo liên tục cho miến chín đều.
Khi miến gần chín, cho thịt cua, mộc nhĩ, cà rốt và hành boa rô vào đảo đều. Nếu thấy miến cứng thì cho thêm vài muỗng canh nước lọc vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Dùng đũa xóc miến liên tục, giũ cho miến tơi, cua sẽ bám đều vào miến và miến sẽ không bị dính. Thêm hành lá, ngò rí vào đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành, cho miến ra đĩa dàn đều, thêm một ít tiêu lên trên là bạn đã có một đĩa miến xào cua thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình thưởng thức rồi. Miến xào cua ăn kèm với nước tương tỏi ớt sẽ tăng thêm hương vị.
Yêu cầu thành phẩm món ăn này phải có màu sắc hài hòa, sợi miến dai dai thấm vị, thịt cua săn chắc và ngọt thanh.
>>>>>Xem thêm: Lẩu hải sản gồm những gì và cách chế biến thế nào?
Video hướng dẫn làm miến xào cua ngon nhất
Thông tin cách nấu miến xào cua tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 920 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Miến xào cua hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!