Cách nấu món chay để cúng là công thức nấu ăn được nhiều gia đình sử dụng đặc biệt là mỗi dịp Tết đến hay Rằm, mồng Một hàng tháng. Để biết công thức chế biến mon chay ngon nhu thế nào, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu món chay để cúng bổ dưỡng không kém món mặn
NguyГЄn liệu nấu mГіn chay Д‘б»ѓ cГєng ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Chả lụa chay: 500 gr
Bánh mì: 100 gr
Bột năng: 3 muỗng canh
Nước cốt dừa: 50 ml
Dầu màu điều: 1 muỗng canh
Ngũ vị hương: 1/2 muỗng canh
Hạt nêm chay: 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn: 1/2 chén
CГЎch chбєї biбєїn mГіn chay Д‘б»ѓ cГєng ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Chả lụa chay bạn cắt lát mỏng, dài bằng 1 ngón tay và chiều ngang bằng khoảng 2 ngón tay.
Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc, sau đó loại bỏ hết phần ruột bánh. Cắt bánh mì sao cho vừa với khuôn rồi cán dẹp bánh ra.
Chuẩn bị hỗn hợp bột năng
Cho vào nồi 3 muỗng canh bột năng, 5 muỗng canh nước lọc khuấy đều cho bột tan hết.
Sau đó bạn cho tiếp 50ml nước cốt dừa và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay vào. Vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ trong khoảng 3 – 5 phút đến khi thu được hỗn hợp đặc quánh.
Bước 2: Làm thịt heo chay
Cho bánh mì đã cán dẹp vào khuôn, quét lên một lớp bột năng vừa mới chuẩn bị (khoảng 1/2 lượng bột để tạo phần mỡ heo).
Tiếp theo, để làm phần thịt nạc heo bạn cho lên lớp bột năng 1 lớp chả lụa chay (1/2 lượng chả). Rồi tiếp tục quét đều hết lớp bột năng còn lại lên trên chả.
Ấn thêm 1 lớp chả lụa chay nữa lên trên lớp bột năng, cứ 2 lớp bột và 2 lớp chả xen kẽ nhau trong 1 khuôn bạn nhé.
Cho khuôn thịt heo vào nồi hấp và hấp trong vòng 20 phút với lửa vừa. Sau đó bạn tiến hành lấy thịt heo ra khỏi khuôn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tào phớ thanh mát giải nhiệt ngày hè
Bước 3: Quay thịtĐể chuẩn bị phần nước sốt bạn cho vào chén gia vị gồm: 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu màu điều, khuấy đều sau đó dùng cọ quét hỗn hợp sốt lên bề mặt thịt heo chay (phần bề mặt bánh mì).
Cho vào chảo 1/2 chén dầu ăn (chén ăn cơm), đun nóng dầu rồi cho thịt heo vào chiên. Để tạo ra lớp da giòn tan cho heo quay chay bạn lưu ý cho bề mặt thịt heo đã quét sốt xuống chiên trước.
Chiên với lửa vừa trong khoảng 8 – 10 phút thì bạn trở mặt thịt, chiên tiếp 5 phút nữa, vớt thịt heo chay ra.
Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho lại vào chảo, tiếp tục chiên với lửa nhỏ trong 5 – 7 phút cho thịt vàng đều các mặt thì gấp ra, cho vào dĩa và thưởng thức thôi.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún xương cà chua ngọt thanh cho cả nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu mГіn chay Д‘б»ѓ cГєng ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu mГіn chay Д‘б»ѓ cГєng ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 400-500 calories
Trên đây là công thức nấu món chay để cúng ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công