Khoai lang kén là một món ăn ngon được làm từ củ khoai lang mà bạn không thể bỏ qua. Thay vì thưởng thức khoai lang theo những cách thông thường như: chiên, nướng, luộc, hấp… thì khoai lang kén sẽ là một biến tấu hoàn hảo để thay đổi khẩu vị. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ đưa bạn công thức cách làm khoai lang kén thơm ngon đặc biệt nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm khoai lang kén chiên giòn đơn giản
NguyГЄn liệu lГ m mГіn khoai lang kГ©n thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ
- 30g bột năng
- 10g vừng đen
- 50g bột chiên giòn
- 100ml nước cốt dừa
- 500g khoai lang (Nên chọn những củ tươi ngon, lành lặn)
- Gia vị: dầu ăn, đường cát
Các bước làm món khoai lang kén chiên giòn thơm ngon
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Khoai mua về bạn rửa sạch với nước cho hết đất cát, sau đó đem hấp hoặc luộc chín. Bạn có thể hấp hoặc luộc nhưng hấp sẽ ngon hơn vì khoai giữ được vị ngon ngọt vốn có. Nếu hấp khoai thì nên cắt thành các miếng nhỏ cho nhanh chín.
Sau khi hấp, bạn bóc hết vỏ khoai rồi dùng muôi tán cho nhuyễn mịn. Lưu ý phải tán thật nhuyễn mịn, không để khoai còn lấn cấn, như vậy thì sau khi chiên bánh mới đạt được độ mềm dẻo như ý.
Bước 2: Trộn khoai với bột năng
Khoai sau khi tán nhuyễn bạn trộn thêm bột năng và 2 muỗng đường, thêm chút nước cốt dừa rồi trộn đều thành một khối dẻo mịn. Lưu ý, chỉ nên thêm lượng nước cốt dừa vừa đủ để giúp bánh thơm ngậy, không nên cho quá nhiều sẽ làm khoai bị nhão và món ăn trở nên ngấy.
Bước 3: Tạo hình khoai lang kén
Bạn lấy một miếng bột từ khối bột trên (vừa đủ để làm 1 chiếc bánh), nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ bằng ngón tay cái. Làm lần lượt cho hết khoai.
10g bột năng còn lại đổ ra một cái khay sạch, dàn đều rồi cho từng miếng bánh lăn qua lớp bột năng sao cho bột năng bám đều vào khắp mặt bánh. Làm lần lượt cho hết khoai
Bước 4:Pha bột chiên
Bạn pha bột chiên giòn với chút nước và vừng đen, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Làm liên tục và đều tay sao cho bột không bị vón cục. Lưu ý, bột chiên không được quá loãng, phải sền sệt và phủ được một lớp bột dày khi nhúng khoai.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo yến sào cho bé đơn giản, bổ dưỡng
Bước 5:Bắt đầu chiên
Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ để chiên ngập khoai. Tốt nhất nên dùng chảo lòng sâu để chiên và có thể chia ra chiên nhiều lần để tiết kiệm dầu ăn.
Khi dầu nóng, bạn nhúng từng miếng bánh khoai qua lớp bột chiên rồi cho vào chảo chiên ngập dầu. Làm lần lượt cho đến khi hết bánh khoai.
Khi chiên, thường xuyên dùng đũa đảo đều để khoai chín, chiên cho đến khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày và thưởng thức
Đợi khoai nguột bớt và ráo dầu thì xếp ra đĩa, dọn cùng chén tương cà hoặc tương ớt rồi thưởng thức. Những chiếc bánh khoai còn hơi ấm, mùi hương thơm lừng, cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của lớp vỏ, bánh bên trong lại mịn dẻo, ngọt ngào, càng ăn càng mê.
>>>>>Xem thêm: Cách ướp sườn nướng cực nhanh ngay tại nhà
Video hướng dẫn cách làm khoai lang kén chiên giòn ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m khoai lang kГ©n ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories.
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm khoai lang kén ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.