Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, các gia đình lại hối hả mua lá dong, gạo nếp… về gói bánh chưng. Tuy tốn nhiều công sức nhưng bù lại, cả nhà có dịp quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và hiểu thêm về truyền thống dân tộc, truyền thống cha ông. Sắp đến tết rồi, nhà bạn đã chuẩn bị gói bánh chưng chưa? Dưới đây Cách Làm Bếp xin chia sẻ cho bạn cách làm bánh chưng ngon đơn giản hấp dẫn tại nhà.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết

Nguyên liệu làm Bánh chưng ngon bao gồm

  • Nếp 650 gr
  • Đậu xanh không vỏ 400 gr
  • Thịt ba chỉ heo 300 gr
  • Lá dong (có thể thêm lá riềng hoặc lá chuối tùy ý) để gói bánh.

Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bГЎnh chЖ°ng ngon tбєЎi nhГ

Bước 1:Chuẩn bị

Trước khi làm bánh chưng, bạn sẽ phải tiến hành ngâm nếp trước. Tốt nhất bạn nên ngâm nếp qua đêm, hoặc chí ít cũng phải được 4 tiếng.

Bạn cũng nên ngâm nếp chung với lá riềng hoặc lá dứa để nếp có màu xanh, đồng thời cũng giúp nếp thơm hơn. Đậu xanh không vỏ cũng nên ngâm trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã ngâm nếp xong, bạn đổ nếp ra rổ và để cho ráo nước. Rắc 1 đến 2 muỗng muối vào và dùng tay trộn đều nếp.

Đậu xanh cũng tiến hành tương tự, bạn đổ đậu ra cho ráo nước rồi trộn với muối và tiêu.

Tiếp đến, bạn ướp thịt với muối, tiêu và đường.

Tìm hiểu thêm: Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt ngon mê ly

Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết

Bước 3:Gói bánh

Để bánh vuông và đẹp hơn, bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc khung hình vuông để làm khuôn.

Tiếp theo, bạn xếp 4 lá dong. Xếp lá bằng cách gấp mép dưới lên, gấp mép bên trái qua để tạo đường nếp cho lá. Tiến hành thao tác tương tự cho 3 miếng lá còn lại. Sau đó đặt 4 lá xuống dưới khuôn rồi đổ nếp lên.

Bạn rải đều nếp ở 4 góc khuôn và để lõm ở giữa. Cho đậu xanh vào đó rồi để thịt lên rồi lại đến đậu xanh. Tiếp theo, bạn rải nếp lên phủ lại, cố gắng làm sao để lượng nếp và đậu xanh ở trên và dưới đồng đều nhau.

Cuối cùng, bạn gói bánh và dùng dây buộc lại. Bạn cũng nên nhớ không buộc quá chặt vì trong quá trình nấu trong nồi bánh sẽ còn nở ra nữa.

Hướng dẫn cách gói bánh chưng ngon đẹp mắt ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bГЎnh chЖ°ng ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch lГ m bГЎnh chЖ°ng ngon tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 50M
  • Thời gian làm : 8HM
  • Tổng thời gian :8H50M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa :Sáng, Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm bánh chưng ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *