Phở gà là món ăn quen thuộc xuất hiện nhiều trong bữa sáng của những người dân Hà Nội nói riêng và người dân đất Việt nói chung. Món này cực dễ dễ ăn, dễ chế biến mà hương vị thì lại cực kì đặc biệt và hấp dẫn. Và không để đợi lâu nữa, trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm phở gà ngon khó cưỡng cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng. Cùng theo dõi nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm phở gà ngon khó cưỡng cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng
Nguyên liệu làm phở gà ngon ngọt hấp dẫn cho bữa sáng
- 1.5kg thịt gà
- 1kg bánh phở
- Hạt mùi, hoa hồi, gừng, thảo quả, tiêu đen, quế,…
- Chanh, ớt, hành tím, hành tây
- Rau sống ăn kèm: rau húng cay, rau ngổ, ngò gai, giá đỗ
- Gia vị nêm nếm: Muối, bột canh, dầu ăn, nước mắm, đường phèn,…
Hướng dẫn công thức làm món phở gà ngon mê li chuẩn vị Bắc
Bước 1:
Đầu tiên, bạn tiến hành cho hành tây, hành tím cùng gừng và các nguyên liệu khác để nguyên vỏ vào chảo nướng chín. Sau khi nướng xong, đập dập gừng, bóc sạch vỏ hành tây, hành tím rồi đem rửa sạch, để riêng ra một bát để chuẩn bị chế biến ở bước tiếp theo.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn tiến hành làm sạch thịt gà bằng cách chà sát muối và gừng để khử mùi hôi của gà, như vậy khi chế biến thịt gà sẽ có độ thơm và thanh nhất định. Sau đó, cho gà vào nồi luộc chín cùng một chút muối, đường phèn, gừng và hành đã được nướng ở bước 1 để nước dùng thơm hơn, khi chế biến làm phở sẽ dễ ăn và có hương vị riêng hơn.
Bước 3:
Trong lúc chờ nước luộc gà sôi, bạn có thể tranh thủ thời gian bằng cách đem các loại rau sống rửa sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 4:
Khi nước luộc gà sôi, bạn dùng muỗng vớt hết những bọt trắng để nước dùng được trong và thanh hơn. Sau đó, tắt bếp và đợi nước nguội bớt rồi vớt gà ra. Dùng khăn sạch đậy kín gà sẽ làm cho thịt gà mềm và ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè đậu đen lá dứa thanh mát giúp giải nhiệt tại nhà
Bước 5:
Khi gà đã nguội hẳn, bạn bỏ khăn ra và dùng dao để chặt thành những miếng vừa ăn.
Bước 6:
Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi và tiêu đen vào chảo rồi rang chín. Sau đó, gói chặt vào một chiếc khăn và thả vào nồi nước dùng đun lửa nhỏ.
Bước 7:
Ninh khoảng 10 phút, bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của thành viên trong gia đình rồi tắt bếp. Như vậy, chúng ta đã chế biến xong các nguyên liệu cần thiết để làm phở gà.
Bây giờ, bạn chỉ cần đem phở chần qua nước sôi rồi xếp vào bát, cho gà vào và chan nước dùng rồi rắc thêm tí tiêu cho thơm là đã có thể cùng cả nhà thưởng thức được rồi.
>>>>>Xem thêm: Hé lộ cho bạn cách nấu chè đậu đen mau mềm nhất
Video hướng dẫn làm phở gà ngon nhất
Thông tin cách nấu phở gà tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1280 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Phở gà hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!