Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đơn giản

Chè đậu xanh hột là món ăn vô cùng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là vào mùa hè. Vậy cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát là gì? Các bạn hãy cùng với Cách Làm Bếp đi tìm đáp án cho câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay nhé. Let’s go!!!!!!

Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đơn giản

Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đơn giản

Nguyên liệu nấu món chè xanh hột không bị nát ngon nhất

Đậu xanh còn vỏ: 150 gr

Đường phèn: 100 gr

Bột sắn dây: 1 muỗng canh

Nước lọc: 800 ml

CГЎch nấu mГіn chГЁ xanh hб»™t khГґng bб»‹ nГЎt ngon cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món chè xanh hột không bị nát

Trước tiên, bạn đãi sạch 150 gam đậu xanh nguyên vỏ với nước từ 3  đến 4 lần, loại bỏ hết mày đậu cùng những hạt lép. Tiếp theo đó, bạn đem cho đậu đã đãi vào nồi và tiến hành đổ nước sôi sao cho ngập đậu.

Lưu ý: Để hạt đậu được nguyên vẹn khi nấu thì bạn không nên ngâm đậu với nước như bình thường mà chỉ đem đãi rồi rửa sạch thôi nhé!

Tìm hiểu thêm: Cách nấu tokbokki Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đơn giản

Bước 2: Tiến hành nấu đậu xanh với đường phèn và hoàn thành món ăn

Bước tiếp theo, bạn đem bắc nồi lên bếp và đun đậu ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Đợi cho nước trong nồi cạn bớt, bạn đổ thêm khoảng 200ml nước nữa rồi tiếp tục đun khoảng 10 phút

Sau đó, bạn lại cho thêm 200ml nước và nấu tới khi đậu nhừ,  hơi nứt nhẹ thì nêm 100 gam đường phèn cùng 2 chén nước lọc. Đun tới khi đường tan hêst

Đổ nước đường vào nồi đậu xanh, và hòa cùng 1 muỗng bột sắn dây và 100ml nước lọc để tạo độ sánh sệt. Đun tiếp trong 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Lưu ý: Bạn nên khuấy đều tay và nhẹ nhàng theo một hướng để hạn chế đậu bị nát nhé!

Cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách làm trái cây trộn với sữa chua theo công thức đặc biệt

Cuối cùng, bạn đem múc chè đậu xanh hột vào bát, cho thêm một vài viên đá lạnh là hoàn thành xong món ăn rồi.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong món chè xanh hột không nát rồi đúng không. Hy vọng công thức Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện món ăn này.

Video hЖ°б»›ng dбє«n nấu chГЁ xanh hб»™t khГґng nГЎt ngon cho cбєЈ nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu mГіn chГЁ xanh hб»™t khГґng nГЎt ngon cho cбєЈ nhГ

  • Thời gian chuẩn bị nấu chè xanh hạt không nát ngon: 10M
  • Thời gian làm chè xanh hạt không nát ngon: 10M
  • Tổng thời gian nấu chè xanh hạt không nát ngon: 25M
  • Số lượng người ăn chè xanh hạt không nát ngon: 3
  • Món chè xanh hạt không nát ngon dành cho bữa tối: sáng, chiều, tối
  • Nguồn gốc món chè xanh hạt không nát ngon: Việt Nam
  • Tổng calories món chè xanh hạt không nát ngon: 375 calories

Chúc các bạn thành công với món chè xanh nguyên hột nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *