Cách nấu cá diêu hồng chưng tương là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là với người bị viêm đại tràng hay táo bón. Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu xem công thức chuẩn cho món ăn này là gì và cần những nguyên liệu nào trong bài viết hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá diêu hồng chưng tương bổ dưỡng cho người viêm đại tràng
NguyГЄn liệu nấu mГіn cГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng ngon tбєЎi nhГ
1kg cá diêu hồng
200gr nấm rơm
100gr nấm tai mèo
150gr tương hột
100gr lá cách
100gr lá nhàu
2 muỗng canh tỏi băm
2 muỗng canh hành tím băm
2 nhánh hành lá
2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị thông dụng: đường trắng, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt
CГЎch chбєї biбєїn mГіn cГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng Д‘ЖЎn giбєЈn thЖЎm ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác
Cá diêu hồng mua về, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong. Loại bỏ các đường gân máu, mảng trắng đục trong bụng cá, loại bỏ vảy và vây cá.
Rửa sạch và chà xát với muối hạt lên thân cá trong khoảng 7 – 10 phút để rửa sạch chất nhờn và khử mùi tanh hiệu quả.
Rửa sạch cá lại nhiều lần với nước, vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp cá diêu hồng với gia vị
Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 cái tô gồm: 120gr tương hột, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh brownie thơm ngon khó cưỡng tại nhà
Trộn đều hỗn hợp rồi xoa đều lên toàn bộ thân cá và bên trong bụng cá. Ướp cho thấm gia vị trong 30 phút hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 3: Chưng tương cá diêu hồng
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi sôi thì cho 2 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm.
Cho cá và nước ướp cá vào chảo cùng khoảng 500ml nước lọc. Chờ nước sôi, vặn nhỏ lửa vừa, trở cá và nấu trong 30 phút. Đổ nấm vào và nấu thêm 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Bước 4: Xào lá nhàu và lá cách
Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tím và tỏi đến khi hơi xém vàng.
Nêm nếm gia vị với: 30gr tương hột, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Xào đều tay trong khoảng 5 phút.
Lót phần rau xào dưới dĩa, cho cá chưng tương lên trên và thưởng thức ngay thôi. Nếu nhà bạn có trẻ em không thích lá nhàu và lá cách, có thể sử dụng loại rau khác thay thế.
>>>>>Xem thêm: Bát sinh tố xanh thuần chay từ trái cây và đậu Hà Lan
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu CГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu CГЎ riГЄu hб»“ng chЖ°ng tЖ°ЖЎng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 435 calories
Trên đây là công thức nấu Cá riêu hồng chưng tương ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!