Bạn đang đọc: Gợi ý cách làm kem sữa chua trái cây không cần khuôn
Món kem sữa chua trái cây này sử dụng giấy bạc để làm đông lạnh mà không cần dùng khuôn kem hay hộp đựng. Nó kết hợp giữa hương thơm sữa béo ngậy đặc trưng của whipping cream và vị chua chua tươi mát của sữa chua cùng trái cây tươi. Kem sữa chua trái cây được thực hiện rất đơn giản nhưng vẻ ngoài thì cực bắt mắt. Quan trọng là phải chọn được Whipping cream chất lượng cao! Kem tươi Anchor nguồn sữa tuyệt vời, quy trình sản xuất bài bản, quản lý kỹ thuật nghiêm ngặt. Chọn nguyên liệu tốt là chìa khóa của món ăn ngon! Bắt đầu nào!
Thành phần
250ml whipping cream Anchor 30g sữa chua (khoảng 2 thìa) Trái cây tươi: thanh long đỏ, kiwi, xoài, chuối
Giấy bạc
Cách làm kem sữa chua trái cây
1. Đổ whipping cream Anchor vào hộp sạch và đun đến nhiệt độ khoảng 30 – 40 độ.
2. Cho sữa chua vào khuấy đều, đậy nắp kín, để ở nhiệt độ phòng, tìm chỗ tương đối ấm để lên men nhẹ (mình để cạnh máy tính)
3. Quá trình lên men thường mất hơn 4 tiếng rưỡi. Dấu hiệu của quá trình lên men thành công là toàn bộ kem đã trở nên cứng và đông tụ không còn lỏng nữa.
4. Lấy một số loại trái cây yêu thích của bạn, rửa sạch và cắt thành từng miếng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu dưa chua với cá đơn giản của người Bắc Bộ và Nam Bộ
5. Cho kem chua vào hộp làm bằng giấy bạc. Để tạo kiểu dễ dàng, hãy dùng giấy bạc làm hộp để dễ bảo quản trong ngăn đá.
6. Phết kem chua
7. Đặt trái cây đã cắt vào kem chua dẹt, ấn nhẹ, rồi cho vào ngăn đá hơn 2 tiếng.
8. Lấy kem trái cây đông lạnh ra khỏi ngăn đá và cắt thành miếng vừa ăn.
9. Xếp ra đĩa và thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún vịt măng tươi cực ngon tại nhà
Ghi chú:
- Kem sữa chua có hàm lượng sữa cao rất dễ bị chảy.
- Kem chua không quá ngọt nên những người không thích đồ ngọt có thể vui vẻ thưởng thức
- Đồ ăn nhiều calo, nhớ đừng ăn quá nhiều. Tuy ngon nhưng ăn là ghiền!
- Cách làm bánh Tiramisu dâu tây không cần nướng