Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bún riêu cua ốc là món ăn đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Với công thức chế biến đơn giản và dễ dàng, hương vị lại vô cùng hấp dẫn, đây là món ăn hứa hẹn được nhiều chị em truy tìm cách làm. Và hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm bún riêu cua ốc ngon trọn vị. Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nguyên liệu làm món bún riêu cua ốc thơm ngon

  • Bún: 1kg
  • Ốc bươu: 1kg
  • Cua đồng xay: 500gr
  • Thịt lợn xay: 200gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Cà chua, tía tô
  • Hành khô, tỏi, ớt
  • Gia vị đi kèm: mắm tôm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, muối, gừng, me
  • Rau sống

Cách nấu bún riêu ốc thơm ngon đậm vị

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho cua đồng xay hòa đều cùng 1l nước rồi dùng lưới lọc lấy phần nước và thịt cua.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Tiếp đến, bạn tiến hành ngâm ốc cùng nước và vài lát ớt để ốc nhả sạch chất bẩn. Sau đó rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc sơ qua và lưu ý không nên luộc quá lâu sẽ khiến ốc bị dai.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi rán vàng, sau đó vớt ra cho bớt mỡ.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch sau đó cho băm nhỏ, để riêng ra bát.

– Tía tô nhặt lá úa hỏng rồi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi thái miếng hình múi cau.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 2:

– Nước và thịt sau khi đã được lọc thì cho vào nồi đun sôi. Sau đó bạn hớt phần riêu cua nổi lên trên ra một bát tô.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu vịt đậm đà nóng hổi ngon khó cưỡng

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Tiếp đến, bạn tiến hành công đoạn trộn riêu cua cùng với thịt xay, hành khô và tỏi băm, trứng gà cùng hỗn hợp gia vị gồm: 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay và ½ thìa cafe muối. Đem đi ướp trong 15 phút rồi đem hấp cách thuỷ 10 phút cho chín là được.

– Sau khi hấp xong thì bạn lấy phần thịt riêu cua đã hấp chín ra dùng dao cắt miếng vừa ăn.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 3:

– Ở bước 3, bạn bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn và phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào chín mềm.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

– Làm nước dùng: Để làm nước dùng, bạn đun sôi nước riêu cua ban đầu rồi sau đó cho cà chua vừa xào vào để tạo màu. Tiếp đó, nêm nếm với một chút gia vị gồm: 3 thìa canh mắm tôm, 3 thìa canh đường, 2 thìa cafe hạt nêm, đun cho nước sôi già thì cho đậu phụ rán vào để hỗn hợp được hòa quyện đều với nhau. Sau đó đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4:

– Ốc sau khi luộc thì nhặt lấy con rồi đem đi xào thịt ốc với chút hạt nêm, khi thịt ốc săn lại, bạn cho lá tía tô cắt nhỏ vào xào tiếp đến khi ốc chín, có mùi thơm thì tắt bếp. Khi thưởng thức có thể nêm thêm chút tiêu xay và ăn kèm nước chấm để đậm đà hơn.

Cách làm bún riêu cua ốc thơm ngon đến giọt cuối cùng

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu chay chua cay ngon hấp dẫn tại nhà

Video hướng dẫn làm bún riêu cua ốc ngon nhất

Thông tin cách nấu bún riêu cua ốc tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 720 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bún riêu cua ốc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *