Thịt kho là món mặn dùng chính trong bữa cơm của người Việt, bên cạnh món canh và món rau. Hôm nay Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món thịt kho tiêu, cũng là món được các chị em thường xuyên chế biến, nhưng để làm đúng chuẩn về màu sắc và mùi vị thì chắc hẳn nhiều người còn bỏ ngỏ. Nào, còn chờ gì nữa, chúng ta bắt tay vào làm món thịt kho tiêu cho kịp bữa cơm chiều nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu đậm vị thơm ngon
Nguyên liệ làm món thịt kho tiêu bao gồm
- 300g thịt nạc
- Hành tím, tỏi
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Hướng dẫn cách làm món thịt kho tiêu đơn giản đậm vị
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.
Các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà.
Bước 1
Các bạn cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
Bước 2
Tùy theo việc bạn có thích ăn thịt nhiều nước hay không, mà chọn đậy nắp lại hay không. Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 6 tháng ăn dặm ngon miệng!
Bước 3
Cuối cùng khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn
Trên đây, là công thức cách làm thịt kho tiêu đơn giản dễ học các bạn đừng bỏ lỡ nhé! Chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n quy trГ¬nh cГЎch lГ m thб»‹t kho tiГЄu tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm thịt kho tiêu ngon
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories