CГЎch lГ m lбє©u Tokbokki thЖЎm ngon nГіng hб»•i tбєЎi nhГ
Bạn đang đọc: Cách làm lẩu Tokbokki thơm ngon nóng hổi tại nhà
Bánh gạo Tokbokki là một cái tên quen thuộc đối những tín đồ mê thực phẩm của Hàn Quốc. Ngoài bánh gạo cay, bánh gạo nướng thì còn một món cũng khá ngon đó là lẩu từ bánh gạo – lẩu Tokbokki. Vậy công thức cho món lẩu Hàn quốc Tokbokki này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Lẩu tokbokki hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Nguyên liệu nấu món lẩu Tokbokki
- 1 gói mì gà cay
- 300g Tokbokki (1)
- 200g tôm tươi
- 600g bạch tuộc
- 200g chả cá xay
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 bắp cải
- Phô mai Mozzarella
- Tương ớt Hàn Quốc
- Mật ong
- Nước tương
Cách nấu lẩu Tokbokki
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm cắt bỏ râu, bóc bỏ vỏ và rửa sạch bằng nước muối pha loãng để vệ sinh sạch sẽ và khử mùi tanh của hải sản sống.
Đối với Bạch tuộc Chúng ta cho lên thớt thái Bạch tuộc thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước.
Rã đông Tokbokki làm từ gạo Taiyo và chả cá xay rồi cắt miếng vừa ăn để chuẩn bị món lẩu Tokbokki.
Hành tây chúng ta bóc vỏ và rửa cùng bắp cải bằng nước muối pha loãng. Lúc này, bạn cắt hành tây và bắp cải thành từng miếng vừa ăn là được.
Hướng dẫn Cách làm lẩu cá hồi Sapa chua cay ngon nhất tбєЎi nhГ
Bước 2: Hướng dẫn Pha nước sốt
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chế biến, bạn tiến hành pha nước sốt theo công thức sau đây:1 gói xốt gia vị mì cay + 2 thìa tương ớt + 2 thìa mật ong + 1 chén nước + 2 thìa nước tương. Sau khi pha xong thì dùng thìa trộn đều lên để các gia vị hòa vào nhau.
Bước 3: Hướng dẫn Nấu lẩu Tokbokki
Bạn chuẩn bị một nồi nước bắt lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì bạn cho hải sản, chả cá, bánh gạo ngon làm từ gạo Nhật, hành tây, bắp cải,những nguyên liệu mà bạn vừa chuẩn bị phía trên , mì gói và phần xốt gia vị vào nấu chín. Nếu như gia đình bạn thích ăn 1 ngậy 1 chút thì bạn Có thể cho thêm phô mai vào nấu cùng, rong biển vào nấu cùng để có hương vị giống như khi ăn tiệm.
Bước 4: Trang trí nồi lẩu Tokbokki thêm hấp dẫn
Sau khi chín, bạn bát nồi lẩu lên bếp ga mini và đặt giữa bàn để thưởng thức. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm ít hoặc nhiều ớt bột Hàn Quốc tùy theo khẩu vị để có thể kích thích hơn.
Tìm hiểu thêm: 4 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, cho bé mau ăn chóng lớn
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món ếch xào sả ớt thơm cay đậm vị
Video hướng dẫn cách làm lẩu Tokbokki ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu Tokbokki tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 1000 calories
(1) Thông tin thêm về món Tokbokki trên wikipedia
Hy vọng những Công thức nấu món Lẩu Tokbokki trên sẽ giúp bạn biết cách làm lẩu Tokbokki thơm ngon nóng hổi tại nhà. Chúc các bạn thành công!