Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Cháo là món ăn quen thuộc, dễ nấu, lại có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên để hoàn thành món cháo thơm ngon nhất thì không phải ai cũng làm được đâu nhé. Trong bài viết này, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo không bị vữa đơn giản cho cả nhà.

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Nguyên liệu nấu cháo không bị vữa ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Để nấu món cháo ngon, đương nhiên khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng rồi đúng không. Cho món cháo ngon và đạt dinh dưỡng nhất thì bạn nên lựa loại gạo mới, có độ dẻo thơm để nấu như: gạo bắc hương, gạo tám điện biên

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm các gia vị thông dụng khác như nước mắm, hạt nêm,…

Cách nấu cháo ngon không bị vữa đơn giản, tiết kiệm thời gian

Bước 1: Tiến hành ngâm gạo cho nở mềm và loại bỏ hết tạp chất, độc tố

Trước tiên, ngâm gạo trong nước lạnh 30 phút cho gạo nở mềm thì cháo sẽ thơm dẻo hơn và loại bỏ được asen ( một chất độc hại trong vỏ cám.)

Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Bước 2: Tiến hành nấu cháo bằng nước sôi

Để nấu cháo ngon nhất, bạn nên dùng nước sôi nóng để tránh gạo bị cháy vào dính nồi.

Khi cháo bắt đầu chín và nở đều thì để lửa to để cho cháo nhanh sôi hơn. Sau đó, bạn hạ lửa để ninh nhừ cháo và tránh cho cháo bị trào

Một sai lầm khi nấu cháo khiến cho cháo bị vữa nát là dùng muôi hoặc đũa khuấy đều lên. Hơn nữa, việc khuấy cháo còn khiến cho các nguyên liệu đi kèm như thịt hay tôm, cá bị tanh. Bởi thế, bạn chỉ nên khuấy cháo vào một số thời gian nhất định như khi đổ gạo vào trong nước sôi và khi hạ lửa để ninh cháo

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc cực ngon tại nhà

Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

Cho thêm dầu ăn vào cháo là một mẹo để cháo ngon, hấp dẫn hơn. Khi bạn hạ lửa ninh cháo trong thời gian 10 phút, hãy nêm thêm một chút dầu ăn hay dầu salad để cháo béo và nhìn sóng sánh hơn

Cách nấu cháo không bị vữa ngon chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm tàu hũ nước đường thanh mát giải nhiệt tại nhà

Bạn nên nấu cháo cùng các nguyên liệu khác như thit, rau củ, tôm, cá,… để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé. Hy vọng công thức nấu cháo mà Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay có thể giúp bạn hoàn thành món ăn này thơm ngon nhất.

Video hướng dẫn nấu cháo không bị vữa ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

ThГґng tin nấu chГЎo khГґng bб»‹ vб»Їa ngon cho cбєЈ nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 680 calories

Chúc các bạn may mắn và thành công với món cháo không bị vữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *