Lẩu cá là món ngon cuối tuần phù hợp cho những bữa tiệc nhẹ nhàng cùng bạn bè và người thân. Mùa mưa cũng đã vào rồi, những ngày mưa rả rích, trời lạnh lạnh mà được cùng nhau quây quần, thưởng thức một nồi lẩu cá nóng hổi, thơm lừng thì còn gì bằng. Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu Cách nấu lẩu cá cho cả gia đình nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
Nguyên liệu chế biến lẩu cá ngon tuyệt hảo
Cá diêu hồng 1 con
(khoảng 1.5 kg)
Xương ống heo 0.5 kg
Cà chua 2 trái
Dứa 1/4 trái
Măng chua 150 gram
Hành tím 1 củ
Ớt 1 trái
Hành lá 3 nhánh
Thì là 1 nhánh
Ngò rí 2 nhánh
Bún tươi 500 gram
Rau ăn kèm 500 gram
(Rau muống/ rau nhút/ bắp chuối bào và giá)
Gia vị 70 gram
(Hạt nêm/ muối/ đường/ nước mắm/ dấm ăn và dầu ăn…)
Cách chế biến món lẩu cá diêu hồng măng chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng bạn mua về rửa sạch, cạo vẩy bỏ ruột, rửa qua với nước lạnh rồi dùng muối và gừng chà xát khắp mình cá để khử mùi tanh, rửa cá lại một lần nữa, cắt cá thành 3 khúc. Ướp cá với 2 thìa cà phê hạt nêm khoảng 30 phút.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cắt lát.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt đầu hành để riêng. Phần lá hành và thìa là, ngò rí cắt nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè môn hạt sen nước cốt dừa ngon hấp dẫn tại nhà
Các loại rau nhúng lẩu gồm: rau muống, rau nhút, bắp chuối bào và giá bạn rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại lần nữa với nước sạch rồi vớt ra để ráo.
Măng chua xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu nước dùng
Xương ống heo rửa sạch, chần qua với nước sôi khoảng ba phút rồi lấy ra rửa lại với nước lạnh.
Cho vào nồi 1,5 lít nước, 1 thìa cà phê muối, 2 củ hành tím và xương ống đã sơ chế, hầm khoảng 1 giờ với lửa nhỏ tính từ lúc nước sôi.
Hầm nước dùng xong bạn lọc qua rây, để bỏ cặn và xương nhỏ cho nước dùng được trong.
Bước 3: Nấu lẩu cá
Bạn đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi trút hành tím băm vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua và dứa vào xào sơ.Tiếp theo bạn cho phần nước dùng vào nồi đun sôi, nêm vào 1 thìa canh hạt nêm, 2 muỗng canh dấm ăn, 1 muỗng canh đường và cá diêu hồng cùng măng chua vào nồi. Đun sôi lại chừng 10 phút thì tắt bếp.
Khi ăn lẩu bạn đun sôi lại rồi cho đầu hành, hành lá, ngò rí, thì là, ớt cắt lát vào nồi. Múc cá ra đĩa để tránh bị nát. Ăn lẩu kèm bún và các loại rau nhúng lẩu. Để tăng thêm hương vị bạn chấm cá với nước mắm ớt nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá trê om mẻ đậm đà, thơm nức mũi
Video hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon tuyệt hảo
Thông tin về món lẩu cá ngon tuyệt hảo
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu: 60M
Tổng thời gian: 80M
Món ăn cho bữa trưa,tối
Món ăn cho bốn người
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 260 Kcal
Lẩu cá ấm nóng,thơm lừng,nghe thật hấp dẫn. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món lẩu cá thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần. Chúc bạn thành công!