Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu chè thưng Nam Bộ là một trong những công thức chế biến món ăn tráng miệng ngon và hấp dẫn. Để biết công thức chế biến món chè này như thế nào và cần những nguyên liệu gì, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Cách Làm Bếp nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn

+ 50gr bột báng

+ 2 cây lá dứa

+ 1 củ khoai lang vàng

+ 250gr đậu xanh đã cà vỏ

+ 50gr mộc nhĩ (còn gọi là nấm tai mèo)

+ 50gr đậu phộng hoặc hạt sen hoặc cả 2 đều được

+ 200ml nước cốt dừa

+ 50gr bột năng

+ 100gr dừa nạo

+ 300gr đường

+ Muối và vani

Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Các bước nấu chè thập cẩm ngon chuẩn vị

Bước 1: Trước tiên cần dùng nước nóng ngâm đậu xanh, đậu phộng, nấm tai mèo, bột báng, ngâm riêng từng món.

Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Ở bước này muốn rút ngắn thời gian nấu, bạn có thể ngâm đậu xanh trong nước trước từ 3-4 tiếng  nhé.

Nếu dùng hạt sen bạn cũng nên ngâm trước 1 tiếng.

Nấm tai mèo sau khi ngâm nở ra, bạn vớt đem rửa sạch, nhất là đất dính ở gốc nấm. Sau đó thái sợi vừa ăn rồi để riêng 1 chén.

Lá dứa cũng đem rửa sạch rồi cuộn lại cho gọn

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước dùng phở bò ngon chuẩn vị Nam Định tại nhà

Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Bước 2: Nấu nồi nước, cho đậu xanh, đậu phộng, hạt sen, khoai lang vào ninh. Cẩn thận đừng ninh quá nhừ sẽ mất ngon.

Đến khi đậu xanh, đậu phộng, hạt sen, khoai lang mềm thì vớt ra. Nếu thấy nước còn ít thì thêm chút nước lọc vào rồi tiếp tục nấu đến khi nước sôi.

Bước 3: Nước sôi bạn cho lá dứa vào, sau đó tiếp tục cho đậu xanh, đậu phộng, hạt sen, khoai lang, bột báng, nấm tai mèo vào khuấy đều.

Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Bước 4: Cho bột năng đã hòa tan vào, khuấy đều tay, vặn lửa nhỏ lại.

Bước 5: Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào, nêm đường, chút muối và vani cho thơm. Khi nào thấy chè sánh lại vừa thì tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng bạn đã có được nồi chè thưng vừa thơm vừa béo. Múc ra chén rồi rắc thêm ít dừa nạo trang trí, chén chè đã sẵn sàng.

Mẹo: Để cho màu sắc bắt mắt hơn, bạn có thể thêm khoai lang tím, khoai môn, bột khoai, nấm tuyết hay thạch củ năng lá dứa nhé.

Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách pha nước chấm tiết luộc đơn giản mà ngon hết sẩy

Chè có lẽ là món yêu thích của rất nhiều người, hầu như nơi đâu cũng xuất hiện những món chè thơm lừng đặc trưng từng vùng miền. Hôm nay bạn đã biết thêm công thức một món chè của người dân Nam Bộ rồi, hãy bắt tay vào nấu cho gia đình bạn bè cùng thưởng thức nào.

Video hướng dẫn cách nấu Chè thưng Nam Bộ đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu Chè thưng Nam Bộ đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 441 calories

Trên đây là công thức nấu Chè thưng Nam Bộ ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *