Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Đậu bắp là món ăn giàu dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng được mọi người yêu thích sử dụng trong các món xào hoặc lẩu. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Hãy cùng nhau vào bếp ngay nào.

Bạn đang đọc: Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Nguyên liệu làm đậu bắp cực dễ ăn không bị nhớt

  • 200g đậu bắp
  • 2 quả cà chua
  • 1/4 trái thơm
  • 1 nhánh bạc hà
  • Me, ớt, ngò gai, tỏi
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Cách thực hiện món đậu bắp không bị nhớt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu bắp sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, ngâm vào trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần.

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Cà chua rửa sạch, rồi cắt thành múi cau. Với thơm, rửa sạch, sau đó cắt lát. Bạc hà tước bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái lát xéo.

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Cho me vào một cái chén nhỏ với một ít nước sôi, ngâm trong 5 phút để me tan ra, sau đó lọc bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.

Tỏi đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ngò gai và ớt rửa sạch, rồi cắt nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Bước 2: Luộc sơ đậu bắp

Đun sôi nồi nước trên bếp, sau đó cho đậu bắp vào nồi với một ít muối, luộc trong khoảng 3 – 5 phút, rồi vớt ra bỏ vào trong nước lạnh. Như vậy, đậu bắp sẽ không còn bị nhớt nữa.

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Để vào rổ cho ráo nước, rồi cắt bỏ phần đầu và một ít phần đuôi, thái lát xéo.

Bước 3: Nấu canh chua

Đặt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm.

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

Sau đó cho cà chua và thơm vào, đảo đều, nêm nếm với một ít đường và muối để cà chua và thơm giảm bớt vị chua, sau đó cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi.

Khi nước gần sôi thì cho nước cốt me vào, tiếp tục nấu đến khi nước sôi hẳn thì cho bạc hà và đậu bắp vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

Nấu thêm 10 phút nữa cho các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, không nên đun quá lâu, đậu bắp sẽ bị nhừ và ra nhớt nhiều hơn đấy.

Múc canh ra tô, trang trí với ngò gai và ớt, vậy là món canh chua đậu bắp đã xong rồi thưởng thức thôi nào.

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt đơn giản cho gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon giản dị, dân dã

Video hướng dẫn làm đậu bắp ngon nhất

Thông tin cách nấu đậu bắp tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món đậu bắp đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *