Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Bún cá thu Đà Nẵng là món ăn ngon, nổi tiếng với hương vị đậm thơm của nước dùng và cá thu. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất của món ăn nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Nguyên liệu chế biến món bún cá thu Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất

1kg cá thu

1/4 trái thơm

2 trái cà chua

Hành lá, rau răm, ớt, hành tím (hành khô)

1kg bún tươi

Rau ăn kèm: bắp chuối (hoa chuối), cải mầm, giá đỗ

Gia vị nêm bao gồm: nước mắm, muối, bột ngọt.

Công thức chế biến món cá thu Đà Nẵng ngon chuẩn vị nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thơm cắt lát mỏng. Cà chua cắt múi cau, hành lá, rau răm cắt nhuyễn.

Bắp chuối bào mỏng, cải mầm và giá nhặt rửa sạch.

Cá làm sạch, cắt khúc khoảng 2cm, ngâm trong nước muối pha loãng (1 muỗng canh muối trong 1 lít nước) khoảng 1 giờ cho cá trắng, vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Sau đó, ướp cá với hành tím, ớt đã giã nhuyễn cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Bước 2: Tiến hành nấu bún cá thu Đà Nẵng

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, đun sôi thì gắp các khúc cá bỏ vào. Lưu ý, bạn không dùng lại nước ướp cá. Tiếp tục cho thơm, cà, ớt cắt khúc, nêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nếm vừa miệng tuỳ khẩu vị mặn nhạt của mình hoặc người thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách làm dấm chuối, nuôi dấm chuối tự nhiên tại nhà

Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

Bước 3: Trình bày món ăn

Trụng bún qua nước sôi, để ráo, cho vào tô, múc 1 khúc cá và thơm, cà cho lên mặt, rắc hành lá, rau răm vào. Ăn kèm rau sống và nước mắm mặn.

Cách nấu bún cá thu Đà Nẵng đơn giản, ngon như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn

Một số bí quyết nấu không bị tanh

Sau khi sơ chế, bạn cắt thành từng khúc rồi ngâm vào trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 1 tiếng rồi rửa lại. Với cách làm này, thịt cá sẽ trắng và loại bỏ được mùi tanh.

Khi thả cá vào nồi nước sôi, nhớ thả từng khúc một, chờ nước sôi lại mới thả khúc tiếp theo.

Đặc biệt, bạn không dùng nước ướp cá để đổ vào nồi nước dùng.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu BГєn cГЎ thu ДђГ  Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu BГєn cГЎ thu ДђГ  Nбєµng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu món ăn: 60M

Món ăn dành cho: 3-4 người

Món ăn cho bữa: sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 675 calories

Trên đây là công thức chế biến Bún cá thu Đà Nẵng ngon, đơn giản tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *