Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Nếu bạn đã từng đặt chân đến vùng đất Nha Trang, thì chắc chắn không thể quên hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bánh canh. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bánh canh Nha Trang làm sao cho đơn giản và chuẩn vị nhất nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Cách nấu bánh canh Nha Trang gồm các nguyên liệu

500g cá tươi

400g chả cá thái lát

400g chả cá

2 quбєЈ trб»©ng gГ

500ml nước

1 cuốn bánh canh canh tươi

2-3 cà phê nước mắm

2-3 ly cà phê bột nêm

1 cà phê hạt tiêu

2-3 cà phê cà phê đường

Lá lá, hành tím, tỏi băm

Rau cải

Cách nấu bánh canh chả cá

Bước 1:

Bước đầu tiên của cách nấu bánh canh chả cá thì bạn thái lát chả cá. Trộn cùng với các gia vị đã được chuẩn bị, cho vào hộp đóng kín nắp hộp. Rồi ủ cá tầm 2 đến 3 phút để thịt cá được ngấm đều gia vị. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn để thịt cá ngấm hương vị và mềm hơn.

Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Bước 2:

Dùng một chõ hấp nhỏ, sau đó tiến hành cho cá vào và trải đều khắp bề mặt. Nên để cách nhau thì khi chín cá không bị dính và nhau. Tiếp theo các bạn hấp cách thủy tầm 10 đến 15 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu vì sẽ làm cá bị nhũn mà mất đi độ giòn dai vốn có. Để biết cá đã chín hay chưa thì các bạn dùng cây tăm xiên thử.  Nếu như thịt cá không dính vào cây tăm thì cá đã chín rồi đấy.

Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Bước 3:

Trứng gà tách lòng trăng chỉ lấy lòng đỏ, sau đó đánh cho thật đều rồi chả cá hấp cho chín nhúng qua với lòng đỏ rồi cho lên chảo rán ngập dầu. Nếu bạn muốn chả có màu vàng đẹp hơn thì tiến hành nhúng qua lớp lòng đỏ trứng hai lần. Và ngâm trong bát lòng đỏ tầm 1 phút để chả cá được ngấm khi dán sẽ vàng đều hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gạo lứt muối mè thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Bước 4:

Với cách nấu bánh canh chả cá này thì phải làm mỏng vừa phải, không nên làm dày quá. Khiến cho món canh chả cá mất sự thanh đạm và đẹp mắt trong món ăn. Nếu như mà làm quá mỏng phần nước dùng sẽ không được ngọt và không còn mùi vị của chả cá. Chả cá rán vàng đều hai mặt để cho nó được giòn, sau đó cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Xào qua chả cá với hành và thêm chút nước mắm, đường, tỏi để chả cá được ngon và đúng mùi vị của người bản xứ.

Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

Bước 5:

Chuẩn bị một nồi nước dùng, chờ cho nước sôi rồi sau đó bạn cho phần cá tươi vào ninh để cho ngọt nước. Thêm mắm, một chút đường rồi sau đó nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị. Các bạn cũng có thể cho nấm hoặc mộc nhĩ vào nồi nước dùng. Để nước ngọt tự nhiên hơn, chờ đun sôi tầm 20 đến 25 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:

Bạn chần bún qua nước nóng để tránh bún bị dính vào nhau khi nguội.

Cho bún vào từng tô vừa ăn sau đó xếp chả cá, thịt cá tươi được ninh rồi sau đó chan phần nước dùng lên cho ngập bún. Bạn có thể cho thêm hành ngò hoặc thì là, và rắc một chút hạt tiêu. Để món ăn thêm phần đậm đà hơn thì các bạn có thể cho một chút rau cải luộc vào.

Cách nấu bánh canh Nha Trang đậm vị , hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả chay: 2 công thức chế biến ngon lạ miệng

Sau khi món ăn đã hoàn thành bạn thưởng thức với một chút chanh, nước mắm. Ăn ngay lúc còn nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của món bánh canh chả cá Nha Trang.

Video hướng dẫn cách nấu bánh canh Nha Trang đúng vị

Thông tin cách nấu bánh canh Nha Trang đúng vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 25M

Thời gian nấu ăn: 40M

Tổng thời gian nấu ăn: 65M

Món ăn tại nhà dành cho : 3-4 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 749 calories

Trên đây là công thức nấu bánh canh Nha Trang đúng vị mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *