Thịt gà kho là món ăn phổ biến được sử dụng nhiều trong các bữa cơm Việt. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ cùng các bạn xuống bếp để tim hiểu cách nấu thịt gà kho thơm ngon chuẩn vị nhất bồi bổ cho gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu thịt gà kho ngon chuẩn cơm mẹ nấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà kho thơm ngon
– 500gr thịt gà đùi và cánh (nên chọn phần thịt có cả da)
– 3 nhánh sả
– 2 quả ớt sừng
– 2 quả ớt chỉ thiên
– Gừng, tỏi, hành tím
– 150ml nước cốt dừa tươi
– Ngò rí (rau mùi)
– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu
Các bước làm gà kho thơm ngon bao gồm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi, hành tím, gừng tươi bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.
– Ớt thái nhỏ. Sả cắt bỏ đầu, cắt khúc từ 3 – 5 cm sau đó đập dập rồi băm nhỏ và để riêng, chia thành hai phần bằng nhau.
Bước 2: Ướp thịt gà
– Thịt gà mua về khử mùi bằng cách xát chanh hoặc quất, rửa lại bằng nước sạch sau đó chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi để ráo. Cách này giúp cho thịt gà của chúng ta có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn khi nấu.
– Cho phần thịt gà đã chặt vào một bát to và ướp cùng 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, ớt tươi băm nhuyễn. Tất cả trộn đều với thịt gà và để nghỉ từ 7 – 10 phút cho thịt mềm một chút sau đó mới cho tiếp các gia vị khác.
– Tiếp theo, cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa bột canh vào phần gà vừa ướp, trộn đều bằng tay cho thịt gà quyện vào nhau. Sau đó bọc bát thịt gà bằng màng bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 35 phút cho ngấm vị.
– Trong lúc ướp thịt gà, bạn cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một bát to, thêm 1 – 2 thìa nước lọc vào, 1 thìa cà phê muối vào và khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún xương heo cà chua ngon ngọt hấp dẫn
Bước 3: Thực hiện
Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi thơm vàng rồi từ từ cho phần gà đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi thịt gà săn lại, có mùi thơm, có thể nêm nếm lại cho tùy khẩu vị. Nên chú ý để lửa vừa phải để tránh làm thịt gà bị cháy.
Bước 4: Bí quyết cho món gà kho
Khi thịt gà hơi cháy cạnh thì đổ nước cốt dừa vào, đậy nắp đun ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm. Đun đến khi nước dừa sánh lại, ngả màu trong thì các bạn tắt bếp, cho thịt gà ra bát hoặc đĩa rồi đổ nước xốt lên trên, trang trí cùng chút ngò rí để tạo mùi thơm.
>>>>>Xem thêm: Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua
Video hướng dẫn cách làm thịt gà kho thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m thб»‹t gГ kho ngon giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm thịt gà kho ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.