Cách nấu cháo bằng nước dashi phù hợp cho các bé đang trong chế độ ăn dặm
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo bằng nước dashi phù hợp cho các bé đang trong chế độ ăn dặm
Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo bằng nước dashi thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo bằng nước dashi thơm ngon chuẩn vị
- Các loại rau củ: Cà rốt, su hào, bắp cải, bí đỏ, súp lơ…
- Bột gạo tẻ
Hướng dẫn công thức nấu cháo bằng nước dashi đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo bằng nước dashi
Nấu nước Dashi: cách mẹ có thể sử dụng các loại rau củ như cà rốt, su hào, bắp cải, bí đỏ, súp lơ… sau khi rửa sạch thì cắt hạt lựu rồi cho vào nồi đổ ngập nước đun đến khi chín, dùng rây lọc lấy phần nước rồi để vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo bằng nước dashi
Bột gạo cho vào nồi nấu cùng với nước Dashi đến khi cháo chín và sánh mịn thì cho phần rau củ đã nếu chín ở trên vào nấu cùng hoặc có thể thêm thịt cá nếu muốn là hoàn thành món ăn rồi, chỉ mất khoảng 20 phút đồng hồ mà thôi!
Tìm hiểu thêm: Công thức kem đào sữa chua hoàn hảo cho mùa hè
>>>>>Xem thêm: 4 cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng, cho bé mau ăn chóng lớn
Video hướng dẫn nấu cháo bằng nước dashi
Thông tin cách nấu cháo bằng nước dashi tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 680 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo bằng nước dashi tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!