Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Các món ăn Hàn Quốc luôn có một sức hút khó cưỡng đối với nhiều thực khách. Trong đó, món lẩu kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc là món ăn được nhiều người “săn lùng” trong khoảng thời gian trở lại đây. Vị ngọt của thịt bò quện cùng với vị cay cay chua chua của kim chi thật khiến người ta không thể cưỡng lại được, nhất là vào thời tiết se lạnh của những ngày đông đang cận kề này. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu kim chi thịt bò tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu kim chi thịt bò kiểu Hàn Quốc

  • Kim chi Hàn Quốc: 200gr
  • Nấm kim châm: 200gr
  • Tỏi tây (Hành boaro)
  • Thịt bò ngon: 200gr
  • Đậu phụ non: 2 miếng
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về, bạn đem rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt thành những lát mỏng vừa ăn. Lưu ý, phải cắt ngang thớ để thịt mềm và dễ ăn hơn nhé!

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Kim chi Hàn Quốc, bạn chia nước và cải ra thành hai phần. Phần cải bạn tiến hành vắt ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Còn nước kim chi bạn nếm xem vị cay đã vừa miệng chưa, nếu chưa có thể cho thêm một ít ớt bột Hàn Quốc. Cách làm này vừa tạo màu đẹp vừa tạo độ cay chuẩn vị cho cách nấu canh kim chi đậu phụ và thịt bò kiểu Hàn Quốc này.

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Tỏi tây rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập, băm nhỏ.

Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần chân, rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 4-5cm.

Đậu phụ non rửa sạch rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn. Lưu ý nên chọn đậu phụ có màu trắng ngà không nên chọn những miếng đậu phụ ngả sang màu vàng, cầm thấy nặng tay và cứng vì đó là đậu phụ chứa nhiều thạch cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò đã được cắt lát mỏng vào bát rồi ướp với gia vị gồm: hạt tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu ăn, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị đậm đà.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Bước 3: Xào thịt bò

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho tỏi tây đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào xào chung với tỏi tây.

Khi cho thịt bò vào xào, bạn nhớ chỉnh lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra bát để riêng. Bạn lưu ý, thịt bò cần xào nhanh tay để thịt không bị dai và khi chín thì trút ra bát ngay lập tức là cách giữ độ chín vừa tới cho thịt bò.

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Bước 4: Nấu canh

Tiếp đến, bạn cho thêm dầu ăn vào nồi vừa dùng rồi thả nấm kim châm vào đảo qua khoảng 3 phút thì cho nước vào đun sôi với lượng vừa đủ.

Khi nước sôi thì cho thịt bò, kim chi, nước kim chi vào đun sôi một lần nữa là được. Cuối cùng là thêm đậu phụ non vào. Sau khi đã thêm đậu phụ non thì bạn nên khuấy nhẹ tay tránh làm vỡ đậu.

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Sau đó, tiến hành nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào cho món canh được ngon, ngọt, hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

Thêm ít hành lá nếu muốn món canh có màu sắc đẹp mắt.

Bước 5: Hoàn thành

Canh kim chi Hàn Quốc đã hoàn thành thì bạn cho ra tô rồi dùng kèm với cơm sẽ rất ngon. Món ăn sẽ càng hấp dẫn hơn khi thưởng thức lúc còn nóng hổi nhé! Với hương vị chua cay mới lạ giúp kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, đây còn là một lựa chọn tuyệt vời để chăm sóc cả nhà, giúp gia đình có một bữa cơm thật ấm áp và ngon miệng trong những ngày thời tiết se lạnh của mùa đông.

Cách nấu lẩu kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam giải nhiệt ngày hè

Video hướng dẫn làm lẩu kim chi thịt bò ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu kim chi thịt bò Hàn Quốc tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu kim chi thịt bò Hàn Quốc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *