Chia sẻ đến chị em cách làm giá đỗ đen cực đơn giản

  • Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
  • Cách làm giá đỗ đen đơn giản
  • Lời kết:

Giá đỗ đã là một thực phẩm quen thuộc đối với bữa ăn của mỗi gia đình. Nhưng vấn đề an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm của những chị em nội trợ. Nhưng Em vào bếp sẽ chỉ cho bạn một cách làm cực an toàn mà lại cho giá đỗ cực ngon nữa. Hãy cùng xem cách làm giá đỗ đen cực đơn giản mà ngon không tưởng!

Bạn đang đọc: Chia sẻ đến chị em cách làm giá đỗ đen cực đơn giản

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh chóng cực ngon

Chia sẻ đến chị em cách làm giá đỗ đen cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Những món đặc sản hấp dẫn ở Lào Cai mà bạn không thể bỏ qua

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 100 gr đậu đen ta
  • Nước lạnh
  • Đá lạnh
  • Nan tre
  • 1 cái lu

Cách làm giá đỗ đen đơn giản

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cho đỗ đen vò và đãi qua nước để làm mỏng vỏ, nếu bạn thấy hạt đỗ nào nổi trên mặt nước thì cần loại bớt những hạt đỗ đó luôn nhé. Sau đó bạn cho ngâm đỗ vào nước nóng từ 10 đến 12 giờ cho đến khi đậu tróc vỏ và nổi mầm. Nhiều người họ ngâm đỗ cả ngày, hạt sẽ nảy mầm tốt hơn, nếu bạn có thời gian thì hãy làm như vậy nhé!

Bước 2:

Tiếp đến bạn chuẩn bị một chiếc lu có chứa đá và nước, bên trên đặt miếng nan tre.

Tiếp tục cho đậu đã ngâm trải đều trên miếng nan tre. Rồi bạn dùng khăn thấm nước hoặc gòn thấm nước đậy kín bên trên đậu.

Cuối cùng, bạn đặt lu chứa đậu vào chỗ mát tránh ánh sáng. Sau 3 đến 4 ngày là bạn có thể thu hoạch giá đỗ được rồi. Giá cần có được độ ẩm tốt, vậy nên bạn tưới giá 2 lần mỗi ngày nhé, rồi để giá vào chỗ tối để giá mọc trắng, ngọt ngon hớn.

Thường thường người ta chế biến cứ trung bình 1­ – 1,5kg đỗ, sẽ cho 10 – 13kg giá. Vì thế, nếu bạn ủ giá cho gai đình mình ăn thì mỗi lần làm giá đỗ chỉ nên ủ 100g đỗ, vừa đủ cho cả nhà ăn luôn. Sau đó lại ủ lượt tiếp theo để giá khỏi bị nhiều quá, rồi không được tươi ngon nữa.

Có nhiều trường hợp bạn sẽ gặp khi ủ giá hơn 3 ngày, thân đỗ có màu tím và có rễ, có thêm cả lá mầm nữa. Lúc này bạn ăn sẽ đắng. Bạn có thể ủ tiếp cho mọc thành rau mầm, cắt bỏ rễ, ăn sẽ hết đắng luôn.

Lời kết:

Giá đỗ sẽ được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như giá đỗ xào thịt, giá đỗ nộm, giá đỗ nấu canh đậu,…giá mà được làm từ đậu đen thì lại càng ngon nữa đó. Bạn phải thử cách làm này ngay thôi. Hy vọng với cách làm giá đỗ đen mà bạn vừa được giới thiệu, bạn sẽ ủ thành công những mẻ giá đỗ ngon lành, bổ dưỡng này. Nếu cách này hữu dụng với bạn thì đừng quên chia sẻ với những người thân của mình nữa nhé. Hãy chăm sóc sức khỏe gia đình bạn bằng những thực phẩm tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *