Món ếch xào lăn là món ăn ngon, hấp dẫn bởi sự dai ngon đặc biệt của thịt ếch kết hợp với hương vị béo ngậy của nước cốt dừa. Vậy cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon, chuẩn vị nhất là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu món ếch xào lăn thơm ngon tuyệt đỉnh
Nguyên liệu cách làm ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị
Để thực hiện món ếch xào lăn thơm ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây
8 con ếch tươi
4 tai nấm mèo
1 cây sả
1 củ hành tây
1 chén nhỏ nước cốt dừa
1 muỗng cà phê bột nghệ
3 muỗng bột cà ri
Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang
Gia vị thường dùng: Đường, hạt nêm, tiêu xay, muối
Cách làm ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị nhất
Để thực hiện món ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị nhất các bạn cần thực hiện đầy đủ những bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm mèo đem ngâm với nước nóng từ 10 – 15 phút, vớt ra, làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
Rau ngò rửa sạch và cắt khúc dài cỡ 3 – 4cm.
Sả làm sạch, hành tím bóc vỏ, sau đó đập dập, băm nhuyễn, để riêng từng loại. Ớt sừng bỏ cuốn, rửa sạch, cắt lát.
Bước 2: Sơ chế ếch
Ếch lột da, bỏ ruột và xương sống, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi mang đi rửa sạch với rượu, gừng, giấm hoặc nước muối pha loãng để diệt khuẩn và khử mùi tanh.
Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm đậu rán đơn giản mà lại cực ngon
Bước 3: Ướp thịt ếch
Cho ếch vào tô và ướp khoảng 30 phút với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê bột nghệ để ếch có màu vàng đẹp
Bước 4: Tiến hành chế biến ếch xào lăn
Bắc chảo lên bếp đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím, sả băm nhuyễn cùng 3 muỗng cà ri. Tiến hành cho ếch đã ướp vào xào săn.
Sau đó, cho hành tây, nấm mèo đã sơ chế vào đảo đều, đậy nắp 3 – 5 phút.
Tiếp tục cho chén nước cốt dừa vào, nấu với lửa nhỏ đến khi nước sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu cá kèo măng chua đơn giản, ngon như ngoài hàng
Bước 5: Trình bày món ăn
Cho ếch xào lăn ra đĩa, rắc thêm rau ngò, đậu phộng rang, vài lát ớt và một ít tiêu xay là có thể thưởng thức được rồi.
Video hướng dẫn cách làm ếch xào lăn thơn ngon đậm vị
Thông tin về cách làm ếch xào lăn thơm ngon đậm vị
Thời gian chuẩn bị : 10M
Thời gian nấu : 10M
Tổng thời gian : 20M
Số lượng người ăn : 10
Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
Nguồn Gốc : Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 300 calories
Chúc các bạn may mắn