Cách nấu món cá sốt cà chua thơm ngon đậm vị

Cách nấu món cá sốt cà chua là món ăn được nhiều người yêu thích bởi cách chế biến đơn giản, dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Hôm nay hãy cùng cachlambep trổ tài thực hiện nấu món cá sốt cà chua thơm ngon đậm vị, nóng hổi đưa cơm trong những ngày đông se lạnh.

Bạn đang đọc: Cách nấu món cá sốt cà chua thơm ngon đậm vị

1. Nguyên liệu cho cách nấu món cá sốt cà chua

  • Cá chép: 1kg
  • Cà chua: 4 trái vừa.
  • Dứa chín: 1 trái.
  • Ớt trái, ớt bột: 10g
  • Hành tím
  • Bột nấm
  • Dưa leo
  • Giá đỗ, rau mùi, hành lá.
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, đường phèn,…

Cách nấu món cá sốt cà chua thơm ngon đậm vị

Cách nấu món cá sốt cà chua

2. Cách nấu món cá sốt cà chua đơn giản, đưa cơm

Bước 1: Sơ chế cá chép

– Cá chép đánh vảy, chặt hết vây và đuôi, bỏ phần mang và nội tạng đem đi rửa sạch rồi chà sát với muối hột thật kỹ để khử bớt mùi tanh hôi, rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh,

– Để ráo cá sau đó chặt nhỏ thành từng khúc vừa ăn

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào một cái bát lớn rồi thêm cùng 1/3 muỗng muối ăn, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng hạt nêm và một ít bột nấm, trộn đều và ướp khoảng 15 phút trong tủ lạnh cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi chia làm 4 phần, thái dứa thành miếng xéo nhỏ (có thể điều chỉnh kích thược và lượng dứa khẩu vị nhé)

– Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi đem giã nhỏ hoặc băm nhuyễn;

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái múi cau;

– Ớt bỏ hết hạt và cuống, rửa sạch, sau đó cũng đem giã nhỏ hoặc băm nhuyễn,

– Hành lá nhặt bổ gốc, lá héo úa rồi rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ khoảng 2 cm

– Các loại rau ăn kèm bỏ gốc, cành và lá già, héo úa rồi rửa sạch để ráo

Bước 4: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào rồi đợi dầu sôi thì thả từ từ từng khúc cá rồi chiên vàng 2 mặt

Tìm hiểu thêm: Cách làm Anmitsu: Món tráng miệng phổ biến của Nhật Bản

Cách nấu món cá sốt cà chua thơm ngon đậm vị

Cách nấu món cá sốt cà chua

Chú ý: Không cần chiên chín kỹ chỉ cần chiên sơ để khi sốt tránh cá bị nát

Bước 5: Nấu cá sốt cà chua

– Bắc chảo lên bếp, cho 32 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho tiếp cà chua, cùng với dứa, ớt bột khô và đường phèn vào đảo liên tục, đến khi đường phèn tan, cà chua chín mềm thì đổ thêm 1 ít nước lọc vào

– Đợi nước sôi rồi thả cá đã chiên vào chảo đun cùng trên lửa nhỏ, nấu đến khi nước cạn gần hết, cá chín mềm, nêm nếm lại gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Cách nấu món cá sốt cà chua thơm ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam

Cách nấu món cá sốt cà chua

Cuối cùng, xếp cá ra đĩa và cho hành lá và rau mùi, rắc ít hạt tiêu xay lên trên để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn

Video hướng dẫn cách nấu món cá sốt cà chua thơm ngon

Thông tin nấu món cá sốt cà chua đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị: 10M
  • Thời gian nấu: 15M
  • Tổng thời gian: 25M
  • Món ăn cho bốn người ăn
  • Món ăn cho bữa: trưa, tối
  • Xuất xứ món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories của món ăn: 240 Kcal

Chúc bạn thành công với công thức trên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *