Canh cải ngọt thịt băm là món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Món ăn này giúp giải nhiệt cơ thể cho những ngày hè nóng bức. Với cách làm đơn giản, tiện lợi, lại còn hợp túi tiền, món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đủ đầy và ngon miệng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh rau cải tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh rau cải thịt bằm cực ngon cho bữa cơm gia đình
Nguyên liệu làm món canh rau cải thịt bằm
- 1 bó cải xanh, non.
- 100 thịt bằm nhỏ
- Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.
Cách nấu món canh rau cải thịt bằm
Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.
Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Tìm hiểu thêm: Công thức Sangria quả mọng mùa hè tốt nhất
Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý).
Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh canh đa cua ngon mê li vị Hải Phòng tại nhà
Món canh cải ngọt thịt bằm dùng chung với cơm trắng và một vài món ăn chính khác thì thật là ngon, ngọt, mát lạnh cả người nhất là vào mùa hè này.
Video hướng dẫn làm canh rau cải ngon nhất
Thông tin cách nấu canh rau cải tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 15M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 35M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh rau cải đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!