Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Thịt chưng mắm tép là món ăn đặc biệt mà Cách Làm Bếp muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết cách nấu thịt chưng mắm tép ngon và chuẩn vị như thế nào, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bạn đang đọc: Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt chưng mắm tép ngon

400 gram thịt ba chỉ

2 củ hành khô hoặc  1 củ hành tím cỡ vừa

1 mẩu gừng nhỏ, 3-4 lá gừng

Dầu ăn

Nước mắm, gia vị, đường, tiêu, ớt vừa đủ

CГЎch chбєї biбєїn mГіn thб»‹t chЖ°ng mбєЇm tГ©p ngon chuбє©n vб»‹ nhất cho cбєЈ nhГ

– Mắm tép pha loãng với nước đun sôi để nguội và thêm chút mì chính( vì mắm tép nguyên chất khá mặn nên bạn phải pha loãng mới vừa ăn, tùy khẩu vị từng người nếu ăn nhạt bạn pha nhiều nước còn muốn ăn đậm đà hơn thì bạn giảm nước đi nhé).

Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

– Thịt ba chỉ  rửa sạch, thấm khô, xắt thành miếng mỏng vừa ăn.

Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

– Ướp thịt 1 thìa cà phê gia vị, tiêu, ớt. Bọc kín. Nếu trời mát thì để ngoài trời khoảng 5-6 tiếng, không thì cho vào tủ lạnh cũng được.

Tìm hiểu thêm: 8 cách nấu cháo bò thơm ngon, bổ dưỡng lại đơn giản tại nhà

Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

– Lấy 1 củ hành khô mang đi bóc vỏ và thái lát mỏng, gừng đập giập băm nhỏ( hoặc thái chỉ). Đun nóng 1 thìa con dầu ăn trong chảo. Phi thơm hành, gừng sau đó trút thịt vào xào săn, đến khi thịt cháy cạnh bạn thêm nước mắm tép đã pha loãng vào rồi đậy vung đun với lửa liu riu.

– Trong thời gian chờ thịt mềm bạn lấy lá gừng rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

– Đến khi miếng thịt nhừ thấm gia vị và mắm tép bạn nêm nếm lại một lần nữa thêm lá gừng đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

– Trút mắm tép ra bát, nếu nấu bằng niêu đất nhỏ bạn để luôn trong niêu rồi trang trí tùy theo sở thích.

Cách nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn cơm mẹ nấu

>>>>>Xem thêm: Cách làm nước lẩu hải sản ngon cho món lẩu thêm hấp dẫn

– Món mắm tép chưng thịt ăn kèm với cơm nóng trong thời tiết mùa đông này thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chúc các bạn có một bữa tối ấm cúng bên gia đình với món thịt chưng mắm tép thơm ngon.

Lưu ý khi nấu thịt chưng mắm tép ngon chuẩn vị nhất

– Nguyên liệu rất quan trọng chính vì vậy bạn nên chọn thịt vai vì thịt này mỡ nạc xen kẽ rất ngon. Không quá khô, cũng không quá ngấy.

– Cho bột điều, hoặc bột xá xíu sẽ làm món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, nếu không có bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này.

– Muốn bảo quản lâu thì sau khi thịt cạn nước thì để lửa nhỏ hết cỡ, đảo đều cho thịt săn, ngấm lại chính phần mỡ của thịt đã chảy ra.

Mắm chưng xong sẽ có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả và khi trộn với cơm thì sẽ làm cả các bé lẫn người lớn thích mê.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Thб»‹t chЖ°ng mбєЇm tГ©p ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu Thб»‹t chЖ°ng mбєЇm tГ©p ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 397 calories

Trên đây là công thức nấu Thịt chưng mắm tép ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *