Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Bánh gạo cay là một trong những món ăn nổi bật trong ẩm thực xứ Hàn. Khi du lịch đến quốc gia này, bên cạnh những quầy ăn ven đường, bạn còn có thể tìm thấy bánh gạo cay trong những nhà hàng sang trọng với cách chế biến phức tạp, cầu kỳ.Hôm nay Cách Làm Bếp sẽ chỉ cho bạn Cách Làm Bếp sẽ đưa cho bạn công thức cách làm bánh gạo cay Việt Nam ngon đậm vị. Cùng vào bếp thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Nguyên liệu làm món bánh gạo cay bao gồm

  • Bột gạo: 300gram
  • Nước lọc: 350 ml
  • Ớt bột: 1 muỗng
  • Xì dầu: 1 muỗng nhỏ
  • Đường cát: 1 muỗng nhỏ
  • Tỏi, vừng rang
  • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 3 muỗng
  • Các loại gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm,…

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

CГЎch lГ m bГЎnh gбєЎo cay Việt Nam ngon tбєЎi nhГ

Bước 1

Trong 1 chiếc âu lớn, bạn đổ bột gạo cùng một chút muối và nước vào để trộn đều. Nên dùng tay để nhào bột cho thật kĩ và ngấm đều nước, bột mịn, dẻo và không bị vón cục.

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Bước 2

Bật bếp, cho bột vào hấp cách thủy trong khoảng 20 phút cho đến khi chín. Bạn lưu ý thường xuyên lau nước ở vung nồi để khi sôi, nước không đọng lại rồi nhỏ vào phần bột. Hoặc bạn cũng có thể để một chiếc khăn khô có khả năng thấm hút nước trên mặt vung để hút hơn nước bốc ra.

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Bước 3

Lấy phần bột đã hấp chín ra để nhào thêm một lần nữa cho bột dẻo hơn. Chia bột thành những phần nhỏ và dùng cây lăn bột để lặn bột thành những cây nhỏ dài. Dùng kéo cắt thành những miếng khoảng 3 – 5cm cho dễ ăn. Một mẹo mà chúng tôi cũng xin chia sẻ với những ai thích làm bánh đó chính là trước khi lăn bột, bạn nên dùng một chút dầu ăn xoa đều cây cán bột để phần bột gạo sao khi hấp sẽ không còn bị dính và dễ lăn hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trà hoa cúc đường phèn mật ong thanh mát tại nhà

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Bước 4

Trong một chiếc bát khác, cho 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng ớt bột + 1 muỗng xì dầu + 1 muỗng đường và 1 muỗng nước khuấy đều cho đường tan.

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Bước 5

Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Phi thơm tỏi băm đến khi chuyển sang vàng thì cho bánh gạo vào đảo đều trong 2 phút. Tiếp đến cho hỗn hợp ớt vào đảo chung khoảng 5 – 6 phút nữa cho bột ớt bám đều với bánh gạo.

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

Bước 6

Múc bánh gạo cay ra dĩa và rắc thêm vừng, chút hành lá lên trên bề mặt và dùng khi còn nóng.

Cách làm bánh gạo cay bằng tương ớt Việt Nam ngon đơn giản

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu ghẹ chua cay vừa đơn giản, vừa hấp dẫn

Cách làm bánh gạo cay thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách nấu bánh gạo cay Việt Nam

Thông tin cách làm bánh gạo cay ngon

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm :30M
  • Tổng thời gian :40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa :chiều, tối
  • Nguồn Gốc :Hàn Quốc
  • Tổng calories Món ăn : 200 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *