Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Cách nấu súp vi cá vô cùng đơn giản thơm ngon và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu súp vi cá thơm ngon đúng chuẩn hương vị

Bạn đang đọc: Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Nguyên liệu nấu súp vi cá ngon chuẩn vị

  • Vi cá mập khô: 500 gram
  • Tôm tươi: 200 gram
  • Đùi gà: 1 chiếc
  • Trứng gà: 1 quả
  • Ngô ngọt: 1 hộp (hoặc 1 bắp)
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm hương: 50 gram
  • Rau mùi ta 1 mớ
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Bột canh: 1 thìa
  • Bột năng: 100 gram
  • Nước lọc: 1 lít

Cách nấu súp vi cá chuẩn nhà hàng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Ngâm vi cá vào một âu nước  khoảng 30 phút cho mềm ra rồi rửa lại với nước sạch, sau đó đun với nước đến khi nào thấy vi cá mềm thì vớt ra, rửa sạch lại với nước.

Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi riêng cùng với thịt gà đun để lấy nước cốt, thường xuyên vớt bọt để nước được trong, sau đó gắp xương gà bỏ đi, thịt gà bỏ ra ngoài để nguội rồi xé nhỏ để ra bát riêng

Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Cua bể sơ chế cho thật sạch rồi đem đi hấp chín, gắp ra để nguội rồi gỡ lấy phần thịt cua

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu lươn ngon đúng điệu miền Tây Nam bộ

Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 20 phút thì rửa lại với nước rồi thái chỉ

Bước 2: Chế biến

Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

Cho muối, nước mắm, mì chính vừa khẩu vị vào nồi nước luộc gà rồi cho toàn bộ vi cá đã ninh trước đó vào, cho nhỏ lửa đun khoảng 10 phút thì vớt riêng phần vi cá ra bát, sau đó cho thịt cua, gà, nấm hướng và đun sôi.

Tiếp tục bỏ bột năng hoặc bột đao vào khuấy đều tay, tiếp tục cho trứng gà vào và khuấy đều theo 1 chiều. Bước cuối cùng là cho vi cá vào rồi đảo lại lần nữa xong sẽ tắt bếp, múc vi cá ra bát nhỏ, rắc lên trên ít hạt tiêu và thưởng thức.

Cách nấu súp vi cá ngon khó cưỡng, ăn một lần “nghiện” cả đời

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad trái cây mùa xuân từ quýt và dưa chuột

Video hướng dẫn cách nấu súp vi cá

Thông tin cách nấu súp vi cá đúng chuẩn

  • Thời gian chuẩn bị 15M
  • Thời gian nấu : 45M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 3
  • Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 425 calories

Hy vọng công thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến nấu súp vi cá đơn giản mà nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *