Hiện nay, đủ các loại đồ ăn được bán tràn lan trên thị trường khiến người ta gần như quên mất một loại thực phẩm vô cùng dân dã và gần gũi với người Việt là ngó khoai. Vậy cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với bài viết hôm nay nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu ngó khoai không ngứa đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm canh ngò khoai không ngứa
– Bồng khoai/ Ngó khoai: 1 bó – Tôm: 200gr – Cà chua, tỏi, ớt, vắt me khô – Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ
– Mắm tôm, hạt nêm
Cách làm canh ngò khoai không ngứa
Bồng khoai các bạn mua về tước xơ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
Luộc sơ bồng khoai.
Sau đó dùng thìa (cho vào cối giã) để bồng khoai khi nấu được mềm.
Hành tỏi băm nhỏ, cà chua thái múi cau.
Hành, lá lốt, tía tô, rau ngổ thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý cách nấu món ăn gia đình đơn giản, đủ chất
Tôm bóc vỏ, băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi cùng dầu ăn.
Cho cà chua vào xào cùng cho mềm với một chút nước mắm.
Trút tôm vào đảo đều. Chế nước sôi vào nồi tôm xào. Cho me khô vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cùng một ít mắm tôm và nêm độ chua cho vừa miệng.
Đợi canh sôi lại, các bạn cho bồng khoai vào nấu cùng. Chú ý trong khi nấu bồng khoai không được dùng đũa để khuấy bạn nhé (theo dân gian nếu dùng đũa nấu canh khoai sẽ bị ngứa).
Khi thấy khoai mềm nhừ thì cho lá lốt, tía tô, hành ngổ cùng một vài lát ớt vào.
>>>>>Xem thêm: Đến với đặc sản nổi tiếng ở Long An mà bạn không nên bỏ lỡ
Canh bồng khoai nấu tôm là một món canh dân dã, ngon miệng. Vị ngọt, bùi của khoai quyện với vị ngọt của tôm, thêm vị thơm nồng của lá lốt, hăng của rau ngổ, chua chua của me, tê tê của ớt khiến ai đã từng thưởng thức sẽ còn nhớ mãi. Canh bồng khoai nấu tôm phải dùng nóng mới ngon. Nếu không có tôm, các bạn nấu không với mẻ và mắm tôm cũng ngon lắm rồi.
Video hướng dẫn cách nấu ngó khoai không ngứa
Thông tin cách nấu ngó khoai không ngứa
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 450 calories
Trên đây là công thức nấu nấu ngó khoai không ngứa mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Vị bùi của khoai quyện với vị ngọt của tôm, vị thơm nồng của lá lốt, hăng của rau ngổ, chua của me trong món canh bồng khoai nấu tôm sẽ khiến bạn còn nhớ mãi!