Cách nấu cá bạc má ngon được chế biến đơn giản theo công thức chuẩn “mẹ nấu” sẽ hội tụ đủ hương vị thơm ngọt từ thịt cá, màu sắc đậm đà của nước màu, mùi tỏi ớt nổi bật làm cho món cá kho chắc chắc khiến ai ăn thử một lần đều muốn thử lần thứ 2. Món này dùng chung với cơm nóng vào những ngày đông thì còn gì tuyệt vời hơn, . Nếu như bạn chưa biết công thức nấu món ăn vô cùng dân dã này, thì còn chần chờ gì nữa, theo Cachlambep trổ tài ngay thôi nào.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá bạc má ngon như mẹ nấu
Cách nấu cá bạc má ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu cá bạc má ngon
- Cá bạc má: 1 Kg.
- Tỏi: 2 củ.
- Ớt: 4 – 5 trái.
- Dầu ăn: 2 muỗng canh.
- Muối: 1 thìa cà phê.
- Đường: 3 thìa cà phê.
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê.
- Nước mắm: 2 thìa cà phê.
- Nước màu: 3 thìa cà phê.
Cách nấu cá bạc má ngon
Cách nấu cá bạc má ngon chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạnh rồi băm nhỏ để riêng
– Mổ bỏ đầu, ruột, vây, vảy của cá bạc má rồi rửa cá lần 1 với nước sạch pha giấm hoặc muối, sau đó rửa lại cá lần 2 với nước sạch rồi cắt khúc và để ráo.
– Ướp cá bạc má với các loại gia vị đường, hạt nêm, muối, nước màu, nước mắm trong 10 -15 phút.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm xôi cúc dẻo thơm ngon
Cách nấu cá bạc má ngon
Sơ chế cá bạc má
Bước 2: Chiên cá
Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, sau đó đợi dầu nóng và thả cá vào để chiên sơ hai mặt, không chiên quá chín khi kho cá sẽ không được ngon.
Bước 3: Nấu nước kho
– Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi ớt rồi cho nước ấm vào đun sôi(có thể thay thế bằng nước dừa tươi),
– Tiếp tục cho vào nồi các loại gia vị, nêm nếm theo khẩu vị rồi tắt bếp, để nguội
Bước 5: Kho cá
– Cho nhẹ nhàng cá bạc má vào nồi tránh bị nát, (nên chọn loại nồi đất hoặc nồi có đế dày để khi khó cá sẽ đậm đà hơn).
– Cho nước kho cá cùng 1 đến 2 trái ớt vào nấu ở lửa lớn khoảng 15 phút thì để lửa riu riu đến khi nước kho cá cạn dần và sánh lại
Cách nấu cá bạc má ngon
Tiến hành kho cá
Yêu cầu thành phẩm
Cá bạc màu sau khi kho xong nên ăn ngay khi nóng, tránh để lâu sẽ bị tanh.
Nếu không ăn ngay thì hãy để cá thật nguội, cho vào tủ lạnh, hôm sau bạn hãy lấy cá ra kho lại ăn cũng rất ngon.
Cá bạc má kho đạt chuẩn là sẽ có phần thịt cá chín mềm, không bị nát, gia vị vừa ăn thấm đều nguyên khúc cá bạc má, dậy được mùi thơm, cay nồng của tỏi ớt, cá có màu nâu đẹp mắt, nước kho đậm đà và có độ sệt, sánh
>>>>>Xem thêm: Cách ướp thịt làm lẩu nướng chuẩn vị BBQ
Cách nấu cá bạc má ngon
Thành phẩm cá bạc má kho
Bí quyết cá bạc má kho
Cách để nấu cá bạc má ngon
– Chọn mua cá bạc má tươi, có vảy sáng lấp lánh và bám chặt vào thân, mắt cá trong, có độ đàn hồi, mang cá bám chặt vào hoa khế…
– Khi ướp cá thêm một vài giọt chanh hoặc 50 ml bia để thịt cá được thơm, bớt tánh, khi kho cũng ngon và đậm đà hơn hơn.
– Nếu bạn làm vỡ mật cá thì có thể dùng rượu trắng rửa ở chỗ mật bị vỡ, sau đó rửa lại với nước lọc để giảm vị đắng và mùi tanh chỗ mật cá.
– Chiên sơ cá trước khi kho để hạn chế tình trạng nát cá, thịt cá săn lại, chắc hơn
Cách kho cá chuẩn vị, không tanh
– Trong giai đoạn đầu kho cá hãy để lửa lớn để nước sôi nhanh khoảng 15 phút thì hạ lửa nhỏ, khi kho nên dùng nước ấm để cá không bị tanh.
– Dùng mỡ động vật để phi tỏi thay vì dầu ăn cũng sẽ giúp món ăn có độ béo, hấp dẫn hơn.
– Ngoài cho một chút bia thì bạn cũng có thể thêm một chút nước cốt dừa vào nồi để tạo nên hương vị béo đậm đà hơn cho món kho.
Video hướng dẫn cách nấu cá bạc má ngon
Thông tin về cách nấu cá bạc má ngon
Thời gian chuẩn bị: 20 M
Thời gian nấu: 30H
Tổng thời gian: 50M
Món ăn dành cho: 3 người
Món ăn dành cho bữa: chiều, tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories món ăn: 300 calories
Chúc bạn thành công!