- Nguyên liệu để làm súp lơ luộc:
- Cách luộc súp lơ, luộc súp lơ trong bao lâu?
Trong các cách món ăn thì món luộc có lẽ là món ăn có cách chế biến đơn giản nhất, dễ nhất. Các món luộc thường rất thanh mát và ngon, dễ ăn, từ các loại rau củ đến các loại thịt đều có thể luộc hết. Hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ với mọi người cách luộc súp lơ đúng cách, đơn giản và giải đáp thắc mắc của bạn đó là luộc súp lơ trong bao lâu. Chúng ta cùng tìm hiểu thôi.
Bạn đang đọc: Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon
Nguyên liệu để làm súp lơ luộc:
- 1-2 cây súp lơ
- 1-2 củ cà rốt
- Muối, mì chính, mắm, tỏi, ớt, đường, chanh.
Cách luộc súp lơ, luộc súp lơ trong bao lâu?
Bước 1: Chuẩn bị
Súp lơ là loại rau khá dễ trồng, nếu có chút diện tích và thời gian thì bạn có thể tự trồng súp lơ. Nếu đi mua súp lơ thì bạn chú ý chọn súp lơ nhìn còn tươi, màu sắc đồng nhất, sờ vào thấy bông súp lơ còn cứng, không bị mềm hay héo.
Súp lơ mang về rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa qua lại với nước sạch, vớt lên để cho ráo nước. Thái súp lơ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Phần thân súp lơ nếu già thì bạn phải gọt vỏ màu xanh bên ngoài đi rồi mới thái.
Cà rốt cạo vỏ, dùng dao cắt 3 đường theo xung quanh theo chiều dọc để khi cắt thành miếng nhìn giống hình bông hoa 3 cánh. Cắt thành các miếng dầy vừa phải, khoảng 1 cm.
Bước 2: Luộc súp lơ
Cho nước lên đun sôi thì cho chút muối vào, rồi cho súp lơ và cà rốt xuống luộc, mở lửa to cho sôi lại, để sôi khoảng 2 phút là được, ăn thử thấy súp lơ chín là ok.
Để cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, bạn có thể chuẩn bị 1 tô nước đá, sau khi vớt cà rốt và súp lơ ra thì cho xuống đó, rồi vớt lên cho ráo nước. Bày ra đĩa cho đẹp mắt.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo ếch Singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệm
Bước 3: Pha nước chấm
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ hoặc giã nhỏ. Ớt thái lát bỏ hạt. Pha nước chấm với chanh tỏi ớt và chút đường để chấm súp lơ và cà rốt.
Bày súp lơ ra đĩa, phần canh luộc súp lơ thì thêm chút mì chính vào, canh súp lơ ăn cũng rất ngon và thanh mát.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước chấm bún chả ngon miễn chê
Nhìn chung cách luộc súp lơ khá đơn giản và dễ làm, chỉ cần bạn chú ý đừng luộc chưa chín hay luộc mềm quá và pha nước chấm ngon ngon chút là được rồi. Nếu thích ăn nhiều loại rau hơn, bạn có thể thêm bí xanh vào luộc cùng với súp lơ và cà rốt, với bí xanh thì gọt vỏ và thái mỏng tương tự như cà rốt. Mong rằng chia sẻ của chúng mình về cách làm món súp lơ luộc và giải đáp thắc mắc luộc súp lơ trong bao lâu sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món súp lơ luộc ngon như ý nhé.