Những món ngon nức tiếng Hà Nam khiến ai ai cũng mê

  • Những món ngon nức tiếng Hà Nam ai cũng mê
  • Lời kết

Nếu Hà Nội là một thành phố thủ đô đầy tiềm năng phát triển thì Hà Nam là một tỉnh cũng chứa nhiều tiềm năng không hề kém chút nào. Trên tất cả các lĩnh vực, Hà Nam đang được đầu tư phát triển rất tốt. Nhiều người cũng từ đó mà chú ý để mảnh đất này. Từ đó, người ta lại tìm thấy những món ngon nức tiếng Hà Nam ai cũng mê cả. Bạn hãy cùng xem nhé!

Bạn đang đọc: Những món ngon nức tiếng Hà Nam khiến ai ai cũng mê

Những món ngon nức tiếng Hà Nam ai cũng mê

1. Cá kho niêu đất Vũ Đại

Đầu tiên phải kể đến cá kho niêu đất làng Vũ Đại. Từ lâu, món cá kho đã là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình song cá kho Hà Nam tạo được thương hiệu riêng nhờ cách chế biến cầu kỳ cùng với hương vị hấp dẫn. Nguyên liệu được chọn thường là cá trắm đen, làm sạch rồi đặt vào niêu đất. Dưới niêu được lót lớp riềng nhằm tránh cá bị cháy khi kho trong 16 tiếng để đảm bảo xương cá đã ninh nhừ, đảm bảo trẻ nhỏ hay người già không bị hóc. Cá kho đúng điệu khi khúc cá có màu nâu sậm, thịt mềm, xương tan, và mùi thơm khiến ai cũng muốn thử. Thương hiệu cá kho làng Vũ Đại đã nức tiếng nơi nơi, kể cả đối với người khách nước ngoài.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết

Những món ngon nức tiếng Hà Nam khiến ai ai cũng mê

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món ngon từ thịt lợn đơn giản tại nhà

2. Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý

Khi đến Hà Nam, người ta thưởng thức món bánh cuốn chả nướng này và không hết lời khen vì nó mang những hương vị thật gần gũi và đặc biệt. Và đúng thực là như vậy! Bánh cuốn ở đây ăn không bị ngán, mà lại cứ muốn ăn mãi nữa. Bánh cuốn Phủ Lý thường là loại bánh không nhân, được ăn kèm với chả nướng. Để có được những miếng chả thơm ngậy, người ta phải ướp tẩm những gia vị rồi xiên vào que tre trên than hồng chứ không nướng đại trà trong vỉ sắt. Món ăn tuyệt ngon khi thêm vài giọt tinh dầu cà cuống. Điểm tâm sáng bằng món này thì tuyệt vời luôn.

3. Mắm cáy Bình Lục

Mắm cáy được chế biến rất công phu. Những con cáy nhỏ được lột yếm, bóc trắng, giã cho thật nhuyễn, trộn muối rồi đem ủ kín trong vại. Sự cầu kỳ của món ăn đòi hỏi người dân phải phơi đủ nắng, đủ sương sao cho thật ngấu mới đem dùng. Đến khi dùng thì thật là tuyệt vời khi người ta có thể thưởng thức một thứ mắm ngon đến như vậy.

Lời kết

Bên cạnh đó còn rất nhiều món ngon nức tiếng Hà Nam khác nữa mà bạn sẽ thích thưởng thức nó. Đến một thành phố đầy sự phát triển như vậy, mà bạn vẫn được thưởng thức những món ăn đậm chất thôn quê và khiến ai cũng phải nhớ đến khi nghĩ về Hà Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *