Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

Vị ngọt thanh, thớ thịt mềm của cá lóc kết hợp với vị tươi ngon của các loại rau sống quyện với nước chấm đậm đà khiến cho ai cũng chẳng muốn dừng đũa. Thời tiết mùa đông se lạnh mà được quây quần bên gia đình thưởng thức nồi lẩu cá lóc thì đúng là còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá lóc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

  • 1 con cá lóc
  • Tàu hũ
  • 300g nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • Các loại rau: Cải thảo, kèo nèo, bồn bồn, rau chuối
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
  • Gừng, hành, tỏi

Cách làm lẩu cá lóc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

– Cá lóc khi mua bạn nên chọn những con cá lóc đồng, kích thước vừa phải. Sau đó, bạn mang về, làm sạch, rửa sạch với nước. Tiếp đến, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, để ráo. Hoặc nếu thích bạn có thể lóc xương, thái cá thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cá với ít tiêu, rượu trắng, hạt nêm, bột ngọt, muối. Tuy nhiên, để thưởng thức món lẩu cá lóc thêm tròn vị bạn nên cắt cá thành từng khúc. Sau đó, bạn xếp cá ra đĩa cùng hành lá.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

– Nấm hương cắt chân, ngâm nước.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

– Tàu hũ cắt miếng vuông.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh tròn.

– Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi bày ra đĩa.

– Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước sâm đơn giản mà bổ dưỡng tại nhà

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu

– Bạn cho dầu ăn vào nồi, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà rốt và gừng vào đảo đều. Cho khoảng 2 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nấm hương, tàu hũ vào rồi nêm nếm với hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn.

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

Bước 3: Hoàn thành

– Bạn cho nồi lẩu ra bếp gas mini rồi dọn lên cùng với rau và cá lóc. Khi ăn, bạn cho cá lóc vào, cho rau vào nấu chín là thưởng thức được rồi đấy. Đừng quên chuẩn bị thêm chén nước chấm chua ngọt hoặc nước mắm nguyên chất cho thêm vài lát ớt nhé!

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá basa ngon như ngoài hàng

Cách nấu lẩu cá lóc ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Bạn muốn biết: phụ nữ mang thai có nên ăn giá đỗ hay không?

Video hướng dẫn làm lẩu cá lóc ngon nhất

Thông tin cách nấu lẩu cá lóc tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 65M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 95M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 780 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món lẩu cá lóc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *