Miến măng vịt là một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn do đó được rất nhiều gia đình lựa chọn và bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình mình. Món ăn này có thể là một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng nhất. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm miến măng vịt tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu miến măng vịt đơn giản, tiện lợi tại nhà
Nguyên liệu làm món miến măng vịt
- 2 cái đùi vịt
- 300 gam miến đậu xanh
- 4 củ hành tím
- 100 gam măng khô
- 100 gam hành lá
- 1 củ gừng non
- 1 củ tỏi
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị : muối, nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt, đường.
Món miến ngon hấp dẫn rất thích hợp với mọi lứa tuổi bởi phần nước dùng bổ dưỡng nóng hổi và sợi kiến dai sẽ đem đến một hương vị tuyệt hảo. Miến được sử dụng trong nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác như: Miến xào, miến trộn, miến xào lòng mề… Sau đay là hướng dẫn cách làm món miến nấu đơn giản để bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức.
Cách nấu miến măng vịt ngon
Cách nấu miến lươn hay cách nấu miến tôm đều mang đến một hương vị khác nhau của món miến ngon từ lươn, tôm giàu canxi. Cách nấu miến ngon từ thịt vịt với măng sẽ tạo thành món ăn ngon mỗi ngày khác lạ hơn.
Thịt vịt rửa sạch, dùng gừng giã nát, rượu trắng xát vào mình vịt giúp thịt vịt hết hôi lông, thơm ngon. Sau đó xả sạch thịt vịt bằng nước lạnh, để vịt ráo nước thì cho vịt vào nồi khoảng 1 lít nước rồi luộc chín thịt vịt trên lửa vừa.
Tương tự cách nấu miến gà ngon, thịt vịt sau khi luộc chín thì cắt lát mỏng cỡ 2cm, sắp ra dĩa. Ngoài thịt vịt, cách nấu miến ngon còn bổ sung thêm măng khô ngâm nước lạnh cho nở mềm khỏang 1-2 tiếng, xé nhỏ rồi cho ra chén riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt nhồi mướp đắng giải nhiệt cho ngày hè
Phần nước dùng ngon sẽ khiến cho toàn bộ món ăn trở nên ngon hơn. Đầu tiên bạn cho nước luộc vịt lên bếp và nấu với lửa nhỏ liu riu. Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đợi đến khi nóng thì cho phần măng khô và xé nhỏ ra để xào thêm vào đó 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 nửa thìa mì chính với đường. Đổ phần măng khô vừa xào vào nồi nước dùng sau đó nêm nếm để nước dùng hợp khẩu vị và đun trên lửa nhỏ.
Cách nấu miến thịt heo ngon hay cách nấu miến gà ngon bởi sợi miến mềm, dai cho nên bạn trụng miến khô trong nước sôi già khoảng 5 phút rồi vớt ra tô, sắp vài lát thịt vịt, vài lát măng rồi chan nước dùng ngập mặt miến. Để làm cho món miến ngon hơn, bạn pha chế thêm chén mắm gừng với tỉ lệ 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng dấm ăn và gừng giã nát, ớt băm nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kim chi kho thịt Hàn Quốc ngon tuyệt tại nhà
Video hướng dẫn làm miến măng vịt ngon nhất
Thông tin cách nấu miến măng vịt tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Miến măng vịt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!