Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

  • Nguyên liệu để làm súp lơ luộc:
  • Cách luộc súp lơ, luộc súp lơ trong bao lâu?

Trong các cách món ăn thì món luộc có lẽ là món ăn có cách chế biến đơn giản nhất, dễ nhất. Các món luộc thường rất thanh mát và ngon, dễ ăn, từ các loại rau củ đến các loại thịt đều có thể luộc hết. Hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ với mọi người cách luộc súp lơ đúng cách, đơn giản và giải đáp thắc mắc của bạn đó là luộc súp lơ trong bao lâu. Chúng ta cùng tìm hiểu thôi.

Bạn đang đọc: Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

Nguyên liệu để làm súp lơ luộc:

  • 1-2 cây súp lơ
  • 1-2 củ cà rốt
  • Muối, mì chính, mắm, tỏi, ớt, đường, chanh.

Cách luộc súp lơ, luộc súp lơ trong bao lâu?

Bước 1: Chuẩn bị

Súp lơ là loại rau khá dễ trồng, nếu có chút diện tích và thời gian thì bạn có thể tự trồng súp lơ. Nếu đi mua súp lơ thì bạn chú ý chọn súp lơ nhìn còn tươi, màu sắc đồng nhất, sờ vào thấy bông súp lơ còn cứng, không bị mềm hay héo.
Súp lơ mang về rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó rửa qua lại với nước sạch, vớt lên để cho ráo nước. Thái súp lơ thành các miếng nhỏ vừa ăn. Phần thân súp lơ nếu già thì bạn phải gọt vỏ màu xanh bên ngoài đi rồi mới thái.

Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon
Cà rốt cạo vỏ, dùng dao cắt 3 đường theo xung quanh theo chiều dọc để khi cắt thành miếng nhìn giống hình bông hoa 3 cánh. Cắt thành các miếng dầy vừa phải, khoảng 1 cm.

Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

Bước 2: Luộc súp lơ

Cho nước lên đun sôi thì cho chút muối vào, rồi cho súp lơ và cà rốt xuống luộc, mở lửa to cho sôi lại, để sôi khoảng 2 phút là được, ăn thử thấy súp lơ chín là ok.
Để cho súp lơ và cà rốt ăn giòn hơn, bạn có thể chuẩn bị 1 tô nước đá, sau khi vớt cà rốt và súp lơ ra thì cho xuống đó, rồi vớt lên cho ráo nước. Bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách làm món canh gà củ cải muối ấm áp,đơn giản

Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

Bước 3: Pha nước chấm

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ hoặc giã nhỏ. Ớt thái lát bỏ hạt. Pha nước chấm với chanh tỏi ớt và chút đường để chấm súp lơ và cà rốt.
Bày súp lơ ra đĩa, phần canh luộc súp lơ thì thêm chút mì chính vào, canh súp lơ ăn cũng rất ngon và thanh mát.

Luộc súp lơ trong bao lâu? mách bạn cách luộc súp lơ ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc ngon bổ dưỡng

Nhìn chung cách luộc súp lơ khá đơn giản và dễ làm, chỉ cần bạn chú ý đừng luộc chưa chín hay luộc mềm quá và pha nước chấm ngon ngon chút là được rồi. Nếu thích ăn nhiều loại rau hơn, bạn có thể thêm bí xanh vào luộc cùng với súp lơ và cà rốt, với bí xanh thì gọt vỏ và thái mỏng tương tự như cà rốt. Mong rằng chia sẻ của chúng mình về cách làm món súp lơ luộc và giải đáp thắc mắc luộc súp lơ trong bao lâu sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món súp lơ luộc ngon như ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *