Cách nấu cháo ghẹ dinh dưỡng cho ngày hè nóng bức
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo ghẹ dinh dưỡng cho ngày hè nóng bức
Cháo là một món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực của người dân nhiều dân tộc tại Đông Á và Đông Nam Á với nguyên liệu chính là gạo và nước. Ngoài cháo trắng người ta đã sử dụng rất nhiều những nguyên liệu khác nhau từ rau củ quả đến thịt, cá để nấu nên những món cháo thơm ngon khác nhau phục vụ nhu cầu ngày càng cao về ẩm thực. Sau đây Cachlambep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo ghẹ thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo ghẹ thơm ngon chuẩn vị
- Ghẹ tươi
- Gạo tẻ
- Gạo nếp
- Rau muống
- Một số gia vị dùng cho trẻ
Hướng dẫn công thức nấu cháo ghẹ đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo ghẹ
Gạo ngâm khoảng 3 tiếng trong nước ấm rồi cho vào nồi ninh đến khi chín nhừ
Ghẹ sau khi rửa sạch thì cho vào nồi luộc đến khi chín thì bỏ ra cho nguội rồi gỡ lấy phần thịt ghẹ.
Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu cháo ghẹ
Tìm hiểu thêm: Công dụng của rượu gừng nghệ hiệu quả bất ngờ
>>>>>Xem thêm: Phát hiện công thức cách làm mực tẩm chua ngọt ăn là ghiền
Chờ đến khi cháo sôi thì cho phần ghẹ vào tiếp tục đun đến khi chín thì cho vào chút dầu ăn cho bé, trộn đều là có thể cho bé ăn. Nếu như con bạn đã trên 3 tuổi, có thể ăn gia vị thì bạn có thể cho thêm chút hạt nêm cho đậm đà nhé.
Video hướng dẫn nấu cháo ghẹ
Thông tin cách nấu cháo ghẹ tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : sáng
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 425 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nấu cháo ghẹ tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!